Sự lên ngôi của bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến

Mục lục [ Ẩn ]

Có phải bạn đang tìm hiểu về cách bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến? Nó giúp được gì cho tuyến tiền liệt phình to của bạn? Cách mà bạn xác định các huyệt đạo và bấm nó như thế nào? Và bạn cần những lưu ý gì khi thực hiện bấm huyệt? Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

Bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến
Bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến

1. Tác dụng của bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến

Bấm huyệt là cách mà bạn xoa bóp để tác động lên các huyệt đạo, mà mỗi huyệt đạo này lại là đầu mối của các dây thần kinh và mạch máu và người ta cho rằng có một nguồn năng lượng ( khí công) chảy qua các kênh vô hình này. Có 12 kinh tuyến chính kết nối các cơ quan tạo thành một mạng lưới giao tiếp khắp cơ thể bạn.

Từ đó, bấm huyệt sẽ tác động đến hoạt động của hệ thần kinh, sự tuần hoàn máu, các chi, tạng phủ trong cơ thể và nỗ lực tạo ra thế cân bằng âm dương, khắc phục những rối loạn trong cơ thể của bạn.

Và bệnh u tuyến tiền liệt trong y học cổ truyền được cho là liên quan tới “khí” và “huyết” trong cơ thể. Khi “khí” và “huyết” không điều hòa, sự hình thành bệnh có thể xảy ra.

Theo ý nghĩa này thì bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến như thế nào?

Bấm huyệt không chữa khỏi hoàn toàn cái tuyến tiền liệt bị phì đại của bạn được nhưng nó sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện đáng ghét mà nó mang đến cho bạn.  

Điều này thật tốt phải không nào, khi mà bạn vẫn đang phải sử dụng các thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến để làm giảm các triệu chứng với rất nhiều tác dụng phụ mà hiệu quả đôi khi lại không đạt được như mong đợi.

Tuy nhiên, bấm huyệt có thể sẽ đem đến mối nguy hại cho bạn nếu bạn bấm sai các huyệt đạo, hoặc là còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của riêng bạn mà cách sử dụng bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến sẽ khác nhau.

Thế nên, để chắc chắn về những lợi ích mà bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến mang tới cho bạn, hãy cứ hỏi ý kiến của các thầy thuốc để được hướng dẫn cụ thể nhé.

Và để có được một cuộc hẹn chất lượng với bác sĩ của bạn thì tốt nhất bạn nên có những hiểu biết cơ bản về phương pháp chữa phì đại tiền liệt tuyến này.

Chuẩn bị giấy bút đi, đọc nội dung kế tiếp dưới đây, ghi lại cách làm và những thắc mắc của bạn để hỏi bác sĩ chữa viêm tuyến tiền liệt của bạn.

2. Hiểu về các huyệt đạo trong phương pháp bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến

Mỗi huyệt đạo đều ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau đối với tuyến tiền liệt phình to của bạn.

2.1. Huyệt dũng tuyền 

Bạn có thể sẽ nghe nói bấm huyệt địa xung, quệ tâm, quyết tâm hay địa cù để chữa phì địa tiền liệt tuyến thì đó chính là cách gọi khác của huyệt dũng tuyền.

Huyệt dũng tuyền thuộc kinh túc thiếu âm thận, nghĩa là sự khởi nguồn của kinh khí và nó là một trong tam tài Thiên – Địa – Nhân (Huyệt dũng tuyền là địa, huyệt đản trung là nhân và huyệt bách hội là thiên). Bấm vào huyệt này sẽ giúp kích thích nâng cao chính khí của tạng thận.

Mà thận tạng chủ thủy, quản lý sự đóng mở của bàng quang nên khi thiếu hụt khí công thận sẽ khiến hoạt động tiểu tiện của bạn gặp rối loạn.

Đó chính là cách mà bấm huyệt dũng tuyền giúp chữa phì đại tiền liệt tuyến cho bạn đấy.

Vậy thì huyệt dũng tuyền này nằm ở đâu?

Bấm huyệt dũng tuyền điều trị u xơ phì đại tuyến tiền liệt
Bấm huyệt dũng tuyền điều trị u xơ phì đại tuyến tiền liệt

Nó thì nằm ở giữa lòng bàn chân của bạn. Hãy tạo một đường thẳng đi dọc theo gan bàn chân và xác định vị trí 1/3 của đường dọc ấy tính từng phía ngón chân của bạn, bạn sẽ có được vị trí của huyệt dũng tuyền.

2.2. Huyệt tam âm giao 

Tam âm giao là huyệt vị giao hội của 3 kinh âm ở chân bạn: Can – Tỳ - Thận. Vì thế, bấm huyệt này sẽ mang lại lợi ích cho 3 tạng can, tỳ và thận; trợ vận hóa, thông khí ứ trệ, điều huyết thất tinh cung. Đối vơi hạ tiêu, huyệt tam âm có vai trò sơ tiết hạ tiêu nên có thể giúp điều tiết chức năng bàng quang.

Bấm huyệt tam âm giao cũng là cách mà bạn tác động cùng lúc đến 3 kinh mạch khác nhau là can, tỳ, thận. Mà trong mối quan hệ đó, thận lại có chức năng đứng đầu ngũ tạng.

Vậy nên, trên thực tế, huyệt tâm giao thường được các thầy thuốc giao cho trọng trách chủ huyệt chữa các bệnh về đường tiết niệu, sinh dục, trong đó có phì đại tiền liệt tuyến.

Huyệt tam âm chữa phì đại tiền liệt tuyến
Huyệt tam âm chữa phì đại tiền liệt tuyến

Bạn cũng có thể dễ dàng để tự bấm huyệt này bởi nó nằm ngay cổ chân của bạn. Tính từ đỉnh mắt cá chân trong lên trên 3 thốn (3 thốn bằng độ rộng của 4 ngón tay, trừ ngón cái, chỗ ngang khớp đốt), sát với bờ sau xương chày, đó là vị trí của huyệt tam âm giao.

2.3. Huyệt huyết hải

Đúng như tên gọi của nó, huyết hải, bạn có thể thấy ngay ý nghĩa của huyệt đạo này là bể của huyết. Mà khi huyết ứ trệ do bệnh u cơ tiền liệt tuyến sẽ khiến tình trạng rối loạn tiểu tiện của bạn trở lên trầm trọng hơn.

Do đó, bấm huyệt huyết hải sẽ giúp điều huyết, thanh huyết nhiệt, hòa vinh, đặc biệt có tác dụng tuyên thông hạ tiêu nên mang tới hiệu quả rõ rệt đối chức năng chứa và bài tiết nước tiểu của bàng quang.

Và đó cũng là cách mà bấm huyệt huyết hải sẽ giúp bạn cải thiện các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt.

Bấm huyệt huyết hải chữa phì đại tiền liệt tuyến
Bấm huyệt huyết hải chữa phì đại tiền liệt tuyến

Để xác định huyệt huyết hải, hãy nhìn vào mặt trong đầu gối của bạn và tìm kiếm điểm giữa bờ trên xương bánh chè, lấy điểm đó làm căn cứ rồi di chuyển lên trên 2 thốn (2 thốn bằng độ rộng chỗ ngang khớp đốt của hai ngón trỏ và ngón giữa) và sang ngang vào phía trong 1 thốn (1 thốn bằng độ rộng chỗ ngang khớp đốt của ngón cái).

>>> Xem thêm: Tổng hợp mới nhất: Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam hiệu quả hàng đầu hiện nay!

3. Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến

Với những huyệt đạo được giới thiệu ở phần trên, hoàn toàn bạn có thể tự bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến.

Rất đơn giản bạn chỉ cần dùng ngón tay cải bấm thẳng vào vị trí các huyệt mà bạn xác định được, mỗi ngày xoa bấm từ 1-2 lần.

Thường xuyên bấm huyệt như vậy, bạn sẽ thấy các triệu chứng rối loạn tiểu tiện được cải thiện đáng kể đấy.

Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên đến các cơ sở y tế để áp dụng điện châm, cũng là một cách kích thích các huyệt đạo nhưng khả năng kích thích của phương pháp này mạnh hơn so với bấm huyệt bằng tay thông thường. Theo đó, hiệu quả điều trị tất nhiên sẽ tốt hơn.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để bấm huyệt chữa u xơ tiền liệt tuyến
Tham khảo ý kiến bác sĩ để bấm huyệt chữa u xơ tiền liệt tuyến

LƯU Ý:

Bấm huyệt hiện chưa thể chữa khỏi phì đại tiền liệt tuyến nhưng nó sẽ giúp bạn làm giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện của bệnh.

Do đó, bạn có thể kết hợp sử dụng thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến, bấm huyệt và các sản phẩm hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến từ thảo dược để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

BIDIMIN là sản phẩm được nghiên cứu bởi TS. Trần Hữu Thị - Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Thực Phẩm Chức Năng - Kế thừa và phát triển từ đề tài nghiên cứu cấp Bộ Khoa học và Công nghệ (năm 2009).

Sự kết hợp của bộ 3 thảo dược quyền lực Sulfpraphane từ mầm rau họ cải, Trinh nữ hoàng cung và Hạt bí đỏ đã giúp Bidimin tác động lên u xơ tiền liệt tuyến như “một mũi tên chúng 2 đích” để hỗ trợ:

  • Giảm sự tiến triển của u xơ lành tính tuyến tiền liệt.
  • Giảm các triệu chứng tiểu buốt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần do u xơ phì đại tiền liệt tuyến.

Bạn sẽ cảm nhận được lợi ích của Bidimin theo liệu trình sử dụng:

🌱 Khởi đầu - 3 hộp - 1 tháng:

  • Sau 7-10 ngày đỡ hẳn tiểu đêm, hiện tượng tiểu són, tiểu rắt giảm nhẹ.
  • Sau 1,5 tháng giảm 50 % các triệu chứng trên.

🌱 Duy trì - 6 hộp - 2 đến 2,5 tháng:

  • Giảm đến 70-80% tiểu rắt, tiểu són, tiểu đêm.
  • Khảo sát 5903 bệnh nhân đã sử dụng cho thấy sau 6 hộp, đi khám kích thước khối u xơ giảm 2-3 cm.

🌱 Tiếp tục - 9 hộp - 4 đến 5 tháng:

  • Sau 10 hộp, trọng lượng khối u xơ giảm từ 5-10 g, hiện tượng tiểu són, tiểu rắt, tiểu đêm được kiểm soát.
  • Nên dùng tiếp đến khi trọng lượng tiền liệt tuyến về mức bình thường.

Để tìm mua sản phẩm Bidimin hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến, mời bạn gọi điện trực tiếp tới tổng đài 1800 0069 (Miễn cước giờ hành chính) hoặc 02439963961 (Ngoài giờ hành chính) gặp Dược sĩ và nghe tư vấn.

Bạn cũng có thể xem thêm điểm bán TẠI ĐÂY để tìm nơi mua gần nhất với bạn. 

* Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Hiệu quả đạt được tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh.

Xếp hạng: 4.1 (20 bình chọn)
bidimin giải pháp mới cho người phì đại tuyến tiền liệt

Kinh nghiệm dùng Bidimin

Hành trình 5 năm tìm giải pháp giảm phì đại tiền liệt tuyến
U xơ phì đại tiền liệt tuyến
Chia sẻ về cách trị tiểu đêm người lớn tuổi
Bệnh tiểu đêm
Điều trị tiểu đêm
Bệnh tiểu đêm

Video

Gọi bác sĩ tư vấn 1800 646 855

TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

Bình luận

Tư vấn trực tuyến