Sự lên ngôi của bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến

Mục lục [ Ẩn ]

Có phải bạn đang tìm hiểu về cách bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến? Nó giúp được gì cho tuyến tiền liệt phình to của bạn? Cách mà bạn xác định các huyệt đạo và bấm nó như thế nào? Và bạn cần những lưu ý gì khi thực hiện bấm huyệt? Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

Bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến
Bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến

Tác dụng của bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến

Bấm huyệt là cách mà bạn xoa bóp để tác động lên các huyệt đạo, mà mỗi huyệt đạo này lại là đầu mối của các dây thần kinh và mạch máu và người ta cho rằng có một nguồn năng lượng ( khí công) chảy qua các kênh vô hình này. Có 12 kinh tuyến chính kết nối các cơ quan tạo thành một mạng lưới giao tiếp khắp cơ thể bạn.

Từ đó, bấm huyệt sẽ tác động đến hoạt động của hệ thần kinh, sự tuần hoàn máu, các chi, tạng phủ trong cơ thể và nỗ lực tạo ra thế cân bằng âm dương, khắc phục những rối loạn trong cơ thể của bạn. Và bệnh u xơ tuyến tiền liệt trong y học cổ truyền được cho là liên quan tới “khí” và “huyết” trong cơ thể. Khi “khí” và “huyết” không điều hòa, sự hình thành bệnh có thể xảy ra.

Theo ý nghĩa này thì bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến như thế nào?

Bấm huyệt không chữa khỏi hoàn toàn cái tuyến tiền liệt bị phì đại của bạn được nhưng nó sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện đáng ghét mà nó mang đến cho bạn.  

Điều này thật tốt phải không nào, khi mà bạn vẫn đang phải sử dụng các thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến để làm giảm các triệu chứng với rất nhiều tác dụng phụ mà hiệu quả đôi khi lại không đạt được như mong đợi.

Tuy nhiên, bấm huyệt có thể sẽ đem đến mối nguy hại cho bạn nếu bạn bấm sai các huyệt đạo, hoặc là còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của riêng bạn mà cách sử dụng bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến sẽ khác nhau.

Thế nên, để chắc chắn về những lợi ích mà bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến mang tới cho bạn, hãy cứ hỏi ý kiến của các thầy thuốc để được hướng dẫn cụ thể nhé.

Và để có được một cuộc hẹn chất lượng với bác sĩ của bạn thì tốt nhất bạn nên có những hiểu biết cơ bản về phương pháp chữa phì đại tiền liệt tuyến này.

Chuẩn bị giấy bút đi, đọc nội dung kế tiếp dưới đây, ghi lại cách làm và những thắc mắc của bạn để hỏi bác sĩ chữa viêm tuyến tiền liệt của bạn.

Hiểu về các huyệt đạo trong phương pháp bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến

Mỗi huyệt đạo đều ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau đối với tuyến tiền liệt phình to của bạn.

Bấm huyệt dũng tuyền chữa phì đại tiền liệt tuyến

Bạn có thể sẽ nghe nói bấm huyệt địa xung, quệ tâm, quyết tâm hay địa cù để chữa phì địa tiền liệt tuyến thì đó chính là cách gọi khác của huyệt dũng tuyền.

Huyệt dũng tuyền thuộc kinh túc thiếu âm thận, nghĩa là sự khởi nguồn của kinh khí và nó là một trong tam tài Thiên – Địa – Nhân (Huyệt dũng tuyền là địa, huyệt đản trung là nhân và huyệt bách hội là thiên). Bấm vào huyệt này sẽ giúp kích thích nâng cao chính khí của tạng thận.

Mà thận tạng chủ thủy, quản lý sự đóng mở của bàng quang nên khi thiếu hụt khí công thận sẽ khiến hoạt động tiểu tiện của bạn gặp rối loạn.

Đó chính là cách mà bấm huyệt dũng tuyền giúp chữa phì đại tiền liệt tuyến cho bạn đấy.

Vậy thì huyệt dũng tuyền này nằm ở đâu?

Bấm huyệt dũng tuyền điều trị u xơ phì đại tuyến tiền liệt
Bấm huyệt dũng tuyền điều trị u xơ phì đại tuyến tiền liệt

Nó thì nằm ở giữa lòng bàn chân của bạn. Hãy tạo một đường thẳng đi dọc theo gan bàn chân và xác định vị trí 1/3 của đường dọc ấy tính từng phía ngón chân của bạn, bạn sẽ có được vị trí của huyệt dũng tuyền.

Bấm huyệt tam âm giao chữa phì đại tiên liệt tuyến

Tam âm giao là huyệt vị giao hội của 3 kinh âm ở chân bạn: Can – Tỳ - Thận. Vì thế, bấm huyệt này sẽ mang lại lợi ích cho 3 tạng can, tỳ và thận; trợ vận hóa, thông khí ứ trệ, điều huyết thất tinh cung. Đối vơi hạ tiêu, huyệt tam âm có vai trò sơ tiết hạ tiêu nên có thể giúp điều tiết chức năng bàng quang.

Bấm huyệt tam âm giao cũng là cách mà bạn tác động cùng lúc đến 3 kinh mạch khác nhau là can, tỳ, thận. Mà trong mối quan hệ đó, thận lại có chức năng đứng đầu ngũ tạng. Vậy nên, trên thực tế, huyệt tâm giao thường được các thầy thuốc giao cho trọng trách chủ huyệt chữa các bệnh về đường tiết niệu, sinh dục, trong đó có phì đại tiền liệt tuyến.

Huyệt tam âm chữa phì đại tiền liệt tuyến
Huyệt tam âm chữa phì đại tiền liệt tuyến

Bạn cũng có thể dễ dàng để tự bấm huyệt này bởi nó nằm ngay cổ chân của bạn. Tính từ đỉnh mắt cá chân trong lên trên 3 thốn (3 thốn bằng độ rộng của 4 ngón tay, trừ ngón cái, chỗ ngang khớp đốt), sát với bờ sau xương chày, đó là vị trí của huyệt tam âm giao.

Bấm huyệt huyết hải chữa phì đại tiền liệt tuyến

Đúng như tên gọi của nó, huyết hải, bạn có thể thấy ngay ý nghĩa của huyệt đạo này là bể của huyết. Mà khi huyết ứ trệ do bệnh u cơ tiền liệt tuyến sẽ khiến tình trạng rối loạn tiểu tiện của bạn trở lên trầm trọng hơn.

Do đó, bấm huyệt huyết hải sẽ giúp điều huyết, thanh huyết nhiệt, hòa vinh, đặc biệt có tác dụng tuyên thông hạ tiêu nên mang tới hiệu quả rõ rệt đối chức năng chứa và bài tiết nước tiểu của bàng quang. Và đó cũng là cách mà bấm huyệt huyết hải sẽ giúp bạn cải thiện các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt.

Bấm huyệt huyết hải chữa phì đại tiền liệt tuyến
Bấm huyệt huyết hải chữa phì đại tiền liệt tuyến

Để xác định huyệt huyết hải, hãy nhìn vào mặt trong đầu gối của bạn và tìm kiếm điểm giữa bờ trên xương bánh chè, lấy điểm đó làm căn cứ rồi di chuyển lên trên 2 thốn (2 thốn bằng độ rộng chỗ ngang khớp đốt của hai ngón trỏ và ngón giữa) và sang ngang vào phía trong 1 thốn (1 thốn bằng độ rộng chỗ ngang khớp đốt của ngón cái).

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến

Với những huyệt đạo được giới thiệu ở phần trên, hoàn toàn bạn có thể tự bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến. Rất đơn giản bạn chỉ cần dùng ngón tay cải bấm thẳng vào vị trí các huyệt mà bạn xác định được, mỗi ngày xoa bấm từ 1-2 lần.

Thường xuyên bấm huyệt như vậy, bạn sẽ thấy các triệu chứng rối loạn tiểu tiện được cải thiện đáng kể đấy.

Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên đến các cơ sở y tế để áp dụng điện châm, cũng là một cách kích thích các huyệt đạo nhưng khả năng kích thích của phương pháp này mạnh hơn so với bấm huyệt bằng tay thông thường. Theo đó, hiệu quả điều trị tất nhiên sẽ tốt hơn.

Tham khảo ý kiến bác sĩ để bấm huyệt chữa u xơ tiền liệt tuyến
Tham khảo ý kiến bác sĩ để bấm huyệt chữa u xơ tiền liệt tuyến

 

Theo Dược sĩ Phương Thảo

Nếu bạn đang tìm kiếm cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt thì bấm huyệt thực sự là một sự lựa chọn đáng để bạn tìm hiểu. Tuy nhiên, bạn thì vẫn nên hỏi tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn xem, liệu rằng bấm huyệt đạo này thì dành cho bạn và bạn có thể thực hiện nó chính xác như thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu.

Ngoài ra, một phương pháp tự nhiên khác mà bạn cũng có thể lựa chọn cho căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến của mình, đó là những thảo dược đến từ tự nhiên. Không biết bạn đã nghe đến chưa nhưng mầm rau họ cải như súp lơ xanh và củ cải thì khá nổi tiếng để chữa trị phì đại tiền liệt tuyến đấy.

Một nghiên cứu vào năm 2016 của Rosemary Louise McCall đã cho thấy tác dụng làm giảm các yếu tố gây viêm cytokin của sulforphane – một hoạt chất chiết xuất từ mầm súp lơ xanh, nhờ đó ức chế được sự tiến triển của bệnh u xơ phì đại tuyến tiền liệt.

Sự kết hợp của sulforaphane được chiết xuất từ súp lơ xanh cùng với 2 vị dược liệu chuyên trị các bệnh rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần,…trong y học cổ truyền như hạt bí đỏ và trinh nữ hoàng sẽ hứa hẹn mang đến sự hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả cho bạn.

Sulforphane từ súp lơ xanh, đột phá mới trong chữa phì đại tuyến tiền liệt
 

Tất nhiên, bằng cách nào đó, bạn có thể được giới thiệu cách để chữa phì đại tiền liệt tuyến với các vị thảo dược này. Súp lơ tốt cho bệnh phì đại tiền liệt tuyến, à thì tôi sẽ tích cực ăn chúng, hạt bí cũng rất sẵn có nữa.

Nhưng sự đủ đầy về hàm lượng các hoạt chất mới là điều quan trọng. Thiếu sẽ không đủ sức mạnh, thừa thì có thể gây độc cho cơ thể.

Vậy nên, bạn có thể lưu tâm mà tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm Bidimin xem sao nhé. Nó thì tích hợp đầy đủ những vị thuốc nổi tiếng kia và lại được nghiên cứu có bài bản để đảm bảo đủ lượng hoạt chất hỗ trợ điều trị bệnh, đảm bảo sự an toàn cho bạn khi sử dụng nữa.

Và một cách nhanh nhất cho bạn, đó là hãy gọi tới tổng đài 1800 0069 (Miễn cước giờ hành chính), hoặc 02439963961 (Ngoài giờ hành chính) để được các chuyên gia của Bidimin giải đáp cụ thể hơn về sản phẩm.

Nếu bạn ở khu vực miền Nam vui lòng liên hệ tổng đài 02839316468 để hiểu thêm về sản phẩm cùng cách thức mua hàng thuận tiện nhất.

Sự lên ngôi của bấm huyệt chữa phì đại tiền liệt tuyến
Xếp hạng: 4.3 (6 bình chọn)