Bấm huyệt trị tiểu đêm - Niềm hi vọng của hàng ngàn người bệnh!

Mục lục [ Ẩn ]

Bấm huyệt trị tiểu đêm! Rất nhiều người bệnh đang áp dụng và đặt kỳ vọng rất nhiều vào hiệu quả của phương pháp này. Bởi sau những tháng ngày vật lộn với tiểu đêm, chằn trọc mất ngủ, mệt mỏi; lo sợ trước tác dụng phụ của thuốc Tây y và áp dụng đủ bài thuốc Đông y cũng không thể mang đến hiệu quả tốt như phương pháp bấm huyệt mà mọi người vẫn chia sẻ.

Bấm huyệt trị tiểu đêm
Bấm huyệt trị tiểu đêm

1. Tác dụng của phương pháp bấm huyệt trị tiểu đêm

Sóng có yên tĩnh bể mới yên bình được! Thế nhưng những cơn sóng nước tiểu đêm cứ dâng trào và tạo nên những đợt thủy triều trong cuộc sống yên bình của rất nhiều người.

Và tưởng chừng như tiểu đêm chỉ đơn giản là một triệu chứng đơn giản, phổ biến, nhất là đối với người già. Thế nhưng thực chất tiểu đêm còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý có các biến chứng vô cùng nguy hiểm như viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang tăng hoạt,…

Bệnh tiểu đêm nguy hiểm!

Các thuốc điều trị tiểu đêm tiềm ẩn “hộp đen” nhiều tác dụng phụ không mong muốn!

Không dễ để có được bài thuốc Đông y trị tiểu đêm hiệu quả!

Đó là lý do rất rất nhiều người bệnh tìm đến phương pháp bấm huyệt trị tiểu đêm của Đông y.

Vậy cụ thể thì bấm huyệt sẽ có tác dụng gì với triệu chứng tiểu đêm của bạn?

Khi các huyệt đạo – đầu mối của các dây thần kinh và mạch máu được tác động, người ta cho rằng có một nguồn năng lượng dẫn truyền qua kênh vô hình này. Và theo quan điểm của Đông y, trong cơ thể có 12 kinh tuyến chính kết nối các phủ tạng tạo thành một mang lưới liên kết chặt chẽ với nhau.

Vì thế, xoa bóp bấm huyệt sẽ tác động đến sự hoạt động của toàn bộ hệ thống thần kinh, sự lưu thông khí huyết và tăng cường chức năng của các phủ tạng trong cơ thể => Sửa chữa và duy trì thế cân bằng âm dương => Khắc phục những rối loạn trong cơ thể => Bệnh tật sẽ được điều trị.

Trong bấm huyệt điều trị tiểu đêm, các huyệt đạo chủ yếu được tác động có liên quan đến thận và bàng quang bởi theo y học cổ truyền: Thận chủ thủy và quản lý sự đóng mở còn bàng quang là nơi chứa nước tiểu, nhờ sự khí hóa của thận mà đưa nước tiểu thải ra ngoài qua niệu đạo cho nên tiểu đêm nhiều lần phần lớn có nguyên nhân chính nằm ở bàng quang.

2. Một số trường hợp không nên bấm huyệt trị tiểu đêm

Tuy bấm huyệt là phương pháp điều trị tiểu đêm tương đối hiệu quả và an toàn, nhưng bạn không nên lựa chọn phương pháp điều trị này nếu:

  • Bạn có các vết thương kín hoặc hở tại các vùng cơ xương khớp.
  • Bề mặt da của bạn xuất hiện các vết loét, mụn, nhọt nhiều…

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tổng hợp mới nhất các phương pháp trị tiểu đêm hàng đầu hiện nay!

3. Tìm hiểu các huyệt đạo trong phương pháp bấm huyệt trị tiểu đêm

Mỗi huyệt đạo sẽ có một ý nghĩa khác nhau trong điều trị tiểu đêm.

3.1. Huyệt dũng tuyền

* Vai trò:

Huyệt dũng tuyền là sự khởi nguồn của kinh khí và huyệt này thuộc tam tài Thiên – Địa – Nhân. Huyệt dũng tuyền là địa, huyệt bách hội là thiên và huyệt đản trung là nhân. Do đó, khi bấm huyệt dũng tuyền sẽ giúp nâng cao chính khí của tạng thận.

Mà thận chủ thủy, quản lý sự đóng mở của bàng quang nên nếu khí công tạng thận bị thiếu hụt sẽ khiến hoạt động kiểm soát bàng quang không được tốt và gây nên chứng tiểu đêm.

* Vị trí:

Huyệt dũng tuyền nằm giữa lòng bàn chân của bạn. Trên đường thẳng nối giữa gót chân và ngón thứ hai, hãy xác định điểm 1/3 tính từ phía ngón chân, bạn sẽ có được vị trí của huyệt dũng tuyền.

3.2. Huyệt khí hải

* Vai trò:

Khí hải là huyệt vị được áp dụng hiệu quả trong điều trị các chứng bệnh đường tiểu, bệnh về thần kinh và sinh dục. Cắt nghĩa tên gọi của huyệt khí hải, bạn sẽ thấy được ý nghĩa đặc biệt quan trọng của bấm huyệt khí hải trong trị chứng tiểu đêm.

Khí là nguyên khí bẩm sinh, là năng lượng cần thiết cho sự sống. Còn hải có nghĩa là biển, là nơi tàng trữ nguyên khí mọi nơi đổ về. Và như thế, bấm huyệt khí hải sẽ giúp bổ sung khí lực cho toàn thân cũng như chính khí của tạng thận và giúp trị tiểu đêm.

* Vị trí:

Huyệt huyết hải nằm ở dưới rốn 1.5 cm.

3.3. Huyệt thận du

*Vai trò:

Huyệt thận du được coi là “công tắc” của thận ở vùng lưng – một huyệt đạo hiệu quả để trị chứng tiểu đêm nhờ tác dụng ích thủy, điều thận khí và kiện gân cốt của nó.

* Vị trí:

Để xác định huyệt thận du, trước tiên bạn hãy xác định vị trí ở sau lưng, trên cột sống đối xứng với rốn, điểm này là huyệt mệnh môn. Sau đó, kéo sang hai bên, mỗi bên khoảng 1.5 cm. Đó là vùng của huyệt thận du.

Tư thế người đứng thẳng, lưng thẳng, hai chân thẳng hơi khép. Khi thực hiện động tác vỗ hơi cúi nửa thân người phía trên ra trước. Đưa hai tay thẳng sang ngang bằng vai, dùng lực co cánh tay vỗ mạnh vào vùng huyệt thận du, hõm bàn tay chứa khí đập vào vùng huyệt phát ra tiếng kêu như tiếng vỗ tay, kết hợp với nhún chân và hô theo nhịp.

3.4. Huyệt thái khê

* Vai trò:

Huyệt thái khê là nơi tập trung kinh khí mạnh nhất của kinh thận nên day bấm huyệt này có tác dụng rất tốt để bổ nguyên khí cho thận và khi chức năng thận tốt, tiểu đêm sẽ được kiểm soát.

Ngoài ra, theo quan điểm của Đông y, tạng thận và gan có cùng một nguồn gốc. Gan thuộc hành mộc, thận lại thuộc hành thủy  và như vậy thận có thể bao bộc mộc. Thường xuyên day bấm hai huyệt đạo này sẽ giúp chức năng của cả gan và thận thúc đẩy nhau cùng khỏe mạnh.

* Vị trí:

Huyệt thái khê nằm ở phía trong của bàn chân, sau mắt cá chân, ở vùng lõm phía dưới ngay gần phía gót chân của bạn.

>>> Tiếc hùi hụi khi bỏ lỡ 5 mẹo trị tiểu đêm này!

4. Hướng dẫn cách xoa bóp, bấm huyệt chữa trị tiểu đêm

Bạn đã tìm được vị trí chính xác của các huyệt vị và hiểu được ý nghĩa của các huyệt vị ấy trong điều trị tiểu đêm? Giờ đây cùng tôi tìm hiểu cách bấm huyệt, phối hợp các huyệt vị thế nào để trị tiểu đêm hiệu quả nhất nhé!

Nhưng trước đó, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài động tác xoa bóp đơn giản nhưng vô cùng hữu ích khi bị tiểu đêm nhiều lần. Bạn có thể kết hợp nó trước mỗi bài bấm huyệt để tăng cường “trị” tiểu đêm.

Đầu tiên, bạn cần thả lỏng thư giãn cơ thể rồi từ từ đưa hai tay ra phía sau lưng và tìm đến phần hõm ở dưới xương sườn số 12. Nắm bàn tay lại và dùng mu bàn tay nhẹ nhàng xoa từ phần hõm này đến xương mào chậu, khoảng chừng 30 -50 lần. (Bổ thận, điều hòa tiết niệu).

Sau đó, bạn đổi sang tư thế nằm ngửa, từ vùng rốn đến bờ trên xương mu, theo chiều kim đồng hồ hãy dùng lòng bàn tay xoa bóp nhẹ nhàng kết hợp ấn lực vừa đủ. (Tăng cường vai trò cố tinh, sáp niệu, hỗ trợ tiết niệu, nâng cao trương lực cơ điều hòa cũng như sự khí hóa của bàng quang, thư giãn bàng quang, hạn chế bàng quang bị kích thích gây tiểu nhiều, tiểu đêm).

Và đến đây, bạn có thể tiến hành các bài bấm huyệt trị tiểu đêm nhiều lần.

Bạn hãy bấm lần lượt lên các huyệt chủ chốt như thận du, khí hải , trung cực, thừa tướng (Chi tiết về vị trí và lợi ích của các huyệt này tôi đã giới thiệu ở phần 2 rồi nhé!)

Ngoài ra, bạn cũng nên bấm cả các huyệt như khúc cốt (chỗ hõm ngay chính giữa bờ trên của xương mu), di niệu (tam âm giao đo lên 1 thốn), dạ niệu (trên xương mu 2 thốn và đo ngang sang mỗi bên 1 thốn), tam âm giao (từ đỉnh cao của mắt cá chân đo lên 3 thốn, ở sát phần sau và trong xương chày, ở trước cơ gấp các ngón chân và cẳng chân sau).

Với mỗi huyệt, bạn bấm khoảng từ 3 – 5 phút theo lực từ nhẹ đến mạnh và ngược lại.

>>> Xem thêm: Chữa tiểu đêm bằng thuốc nam

5. Lưu ý quan trọng khi bấm huyệt trị tiểu đêm

- Cần căn cứ vào tình trạng bệnh và sức khỏe tổng thể để có thể xoa bóp, bấm huyệt  với một lực vừa đủ phù hợp với sức chịu đựng của bạn để an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Và điều đặc biệt quan trọng hơn là bạn cần xác định một cách chính xác các vị trí huyệt đạo trị tiểu đêm. Bởi xác định sai huyệt đạo sẽ mang đến những nguy cơ, biến chứng nguy hiểm cho bạn.

Do đó, bạn nên tìm đến các kỹ thuật viên giàu chuyên môn, ở các cơ sở y tế uy tín giúp bạn thực hiện phương pháp điều trị tiểu đêm này, hoặc bạn cũng có thể gọi đến tổng đài 18000069 (miễn cước) để lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia.

- Để bấm huyệt trị tiểu đêm đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên thực hiện nó vào buổi tối trước khi đi ngủ.

- Sau khi xoa bóp, bấm huyệt bạn nên uống nhiều nước ấm để thải bỏ các chất độc hại tích lũy trong cơ thể.

-  Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị tiểu đêm như Bidimin. Sự kết hợp của bộ đôi giải pháp đến từ Đông y này sẽ mang đến sức mạnh tăng cường giúp hỗ trợ bạn nhanh chóng trị bay chứng tiểu đêm.

- Điều quan trọng cuối cùng, cố gắng cân bằng lại chế độ ăn uống của bạn, luyện tập thể dục thể thao hợp lý và giữ một tâm hồn khỏe mạnh.

Với những thông tin trên đây, hy vọng rằng bạn đã có một cái nhìn thấu đáo hơn về phương pháp bấm huyệt trị tiểu đêm. Bấm huyệt đúng cách và tuân thủ các lưu ý quan trọng để có thể sớm chấm dứt tình trạng này nhé!

Ds. Thu Hương

Xếp hạng: 4.1 (9 bình chọn)
bidimin giải pháp mới cho người phì đại tuyến tiền liệt

Kinh nghiệm dùng Bidimin

Hành trình 5 năm tìm giải pháp giảm phì đại tiền liệt tuyến
U xơ phì đại tiền liệt tuyến
Chia sẻ về cách trị tiểu đêm người lớn tuổi
Bệnh tiểu đêm
Điều trị tiểu đêm
Bệnh tiểu đêm

Video

Gọi bác sĩ tư vấn 1800 646 855

TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

Bình luận

Tư vấn trực tuyến