Báo Nhân Dân đưa tin: Tìm thấy chất chống ung thư trong súp lơ xanh

Mục lục [ Ẩn ]

Theo Báo Nhân Dân, sau nhiều năm dày công nghiên cứu, các nhà khoa học của Viện Nghiên Cứu Thực Phẩm Chức Năng - RIFF đã chiết xuất thành công hoạt chất chống ung thư trong súp lơ xanh, một chất đã và đang được ứng dụng rất phổ biến trên thế giới vì hiệu quả vượt trội của nó.

báo nhân dân nói về thành phần của bidimin

Kết quả này có được sau nhiều năm nhóm nghiên cứu của Viện nghiên cứu Thực phẩm Chức năng (RIFF) thuộc Hội khoa học và Công nghệ Lương thực, Thực phẩm Việt Nam tiến hành điều tra, phân lập các loại rau cải họ Thập tự (Cruciferous), trong đó có súp lơ xanh - tên khoa học là rau cải Broccoli, trồng ở Việt Nam, nhất là ở ngoại thành Hà Nội và thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai).

Theo RIFF, hai hoạt chất trên đã được các nhà khoa học trên thế giới khẳng định là có khả năng kháng ôxy hóa, tiêu diệt vi khuẩn gây viêm loét dạ dày, đường ruột và tuyến tiền liệt, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư ở những bộ phận này, đồng thời giúp điều trị chứng bệnh rối loạn ở da.

>>> Báo Sức Khỏe Đời Sống: Lời giải cho bài toán giảm tiểu đêm và u xơ lành tính. Chi tiết xem Tại Đây.

Giáo sư Lê Doãn Diên, Chủ tịch Hội đồng khoa học của RIFF,  cho biết không phải giống rau cải nào, ngay cả các giống rau cải họ Thập tự, của các nước, cũng có hoạt chất sulforaphane và Indol-3-Carbinol.

Hiện RIFF đã phân lập, chiết xuất được khoảng 100g hoạt chất sulforaphane và đang nghiên cứu, phối hợp chất này với một số chất khác để sản xuất các loại thực phẩm chức năng ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư. Dự kiến đến năm 2009, các loại thực phẩm chức năng này sẽ được đưa ra thị trường.

Trên cơ sở “sulforaphan nội”, RIFF cũng đã sản xuất thử nghiệm một số dược phẩm như Sulcuvina, Sulfovina và Sulfocream có tác dụng làm sạch đường tiêu hóa, chống viêm loét dạ dày, tá tràng, làm đẹp da và ngăn chặn sự lão hóa, tác động của tia cực tím đối với mắt.

Hiện nhiều nước trên thế giới đã sản xuất và đưa ra thị trường nhiều loại thực phẩm chức năng và dược phẩm có chứa hoạt chất chiết xuất từ rau súp lơ xanh. Theo Phó Viện trưởng RIFF Trần Hữu Thị, vấn đề cần quan tâm hiện nay là bảo quản súp lơ xanh sau khi thu hoạch, bởi sulphoraphane là chất rất dễ bị phân hủy, nhất là trong môi trường nhiệt độ cao.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Xem Bài Báo Gốc Tại Đây

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)
bidimin giải pháp mới cho người phì đại tuyến tiền liệt

Kinh nghiệm dùng Bidimin

Hành trình 5 năm tìm giải pháp giảm phì đại tiền liệt tuyến
U xơ phì đại tiền liệt tuyến
Chia sẻ về cách trị tiểu đêm người lớn tuổi
Bệnh tiểu đêm
Điều trị tiểu đêm
Bệnh tiểu đêm

Video

Gọi bác sĩ tư vấn 1800 646 855

TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

Bình luận

Tư vấn trực tuyến