Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt có đắt không?

Mục lục [ Ẩn ]

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt là bao nhiêu? Và có những yếu tố nào quyết định chi phí này? Dường như đây là mối quan tâm của rất nhiều người khi mà u xơ tiền liệt tuyến là căn bệnh phổ biến hàng đầu ở nam giới. Nếu đây cũng đang là mối bận tâm của bạn, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt là bao nhiêu?
Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt là bao nhiêu?

1. Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt?

Bạn sẽ cần chi trả bao nhiêu khi mổ u xơ/phì đại tuyến tiền liệt? Nó thì là kết quả của sự cộng hợp các yếu tố dưới đây.

1.1. Tình trạng sức khỏe tổng thể của người bệnh

Bạn có thể trạng yếu hay gặp một số vấn đề y tế ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật sẽ góp phần quyết định đến chi phí mổ phì đại tiền liệt tuyến của bạn. Bởi điều này sẽ quyết định đến các dụng cụ, thiết bị, loại thuốc hỗ trợ được thêm vào ca mổ của bạn.

Một ví dụ như bạn bị rối loạn đông máu thì quá trình mổ tuyến tiền liệt của bạn sẽ gặp khó khăn hơn do nguy cơ chảy máu và khi đó các yếu tố đông máu cần phải được đảm bảo đầy đủ cho cuộc phẫu thuật của bạn.

Như thế thì chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt của bạn sẽ cao hơn những bệnh nhân có sức khỏe bình thường.

1.2. Tình trạng tiến triển của bệnh

Đây là một yếu tố then chốt quyết định chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến. Dễ thấy rằng kích thước phì đại tiền liệt tuyến càng lớn, độ khó của ca mổ càng tăng lên.

Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến phụ thuộc vào sự tiến triển của bệnh
Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến phụ thuộc vào sự tiến triển của bệnh

Thêm vào đó, nếu chẳng may căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt của bạn đã xuất hiện các biến chứng như viêm nhiễm đường tiết niệu, suy thận,…thì những yêu cầu cần thiết cho cuộc phẫu thuật cũng sẽ mở rộng hơn. Lúc này, tất nhiên chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt sẽ cao hơn khi chưa có biến chứng.

1.3. Phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến

Hiện nay, có 2 phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến chính là mổ nội soi và mổ mở. Và bạn mổ u xơ tiền liệt tuyến theo phương pháp nào? Mổ nội soi hay mổ mở? Nó thì sẽ tạo ra sự khác nhau khi nói về chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt của bạn.

Tuy nhiên, bạn không thể tự quyết định việc lựa chọn phương pháp mổ nào được bởi nó còn phụ thuộc vào kích thước u xơ của bạn.

  • Thông thường, khi kích thước khối u lớn của bạn lớn hơn 70g hoặc là bạn có biến chứng sỏi bàng quang hay túi thừa bàng quang thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phương pháp mổ mở.
  • Còn mổ nội soi khi khối u của bạn phát triển chưa quá lớn.

1.4. Địa chỉ mà bạn mổ phì đại tuyến tiền liệt

Bạn không thể thay đổi được mức độ bệnh, sức khỏe tổng thể rồi phương pháp mổ của bạn nhưng bạn có thể quyết định một điều đáng kể chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến thông qua việc lựa chọn địa chỉ y tế mà bạn muốn tiền hành ca mổ của bạn.

>> Xem thêm: Chữa u xơ tiền liệt tuyến ở đâu?

Chủ quan mà nói thì thông thường chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt tại các bệnh viện nhà nước sẽ thấp hơn các bệnh viện tư nhân. Và giữa các bệnh viện tư nhân với sau chi phí này cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Sự khác nhau này thì xuất phát từ rất nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dịch vụ chăm sóc,..

Tuy vấn đề chi phí cũng rất quan trong nhưng hơn hết vẫn là sự lựa chọn một cơ sở y tế uy tín để ca mổ của bạn được thành công tốt đẹp.

2. Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt

Bạn thấy đấy, có rất nhiều  yếu tố quyết định tới chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến. Vậy nên sẽ khó để trả lời một con số cụ thể cho vấn đề này được. Nhưng nếu bạn đang muốn tiết kiệm chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến thì bạn nên tìm đến các bệnh viện nhà nước.

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào sự thành công của ca mổ ở các bệnh viện này bởi đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn, luôn được đầu tư đào đạo để nâng cao khả năng chuyên môn.

Ngoài ra, khi bạn tham gia đóng bảo hiểm y tế thì chi phí mà bạn phải chi trả sẽ được giảm nhẹ đáng kể.

Sẽ khó trả lời chính xác cho chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt được
Sẽ khó trả lời chính xác cho chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt được

Biết rằng chi phí là một vấn đề cũng rất quan trọng nhưng đừng quá bận tâm về nó mà cố chịu đựng bệnh để rồi phải đối mặt với hàng loạt những nguy hiểm do các biến chứng u xơ tiền liệt tuyến mang lại. Khi đó, chi phí chữa trị sẽ càng cao hơn mà bạn có thể sức khỏe của bạn cũng chẳng thể cứu vãn được.

Bài viết này tuy không đưa ra một con số chính xác cho chi phí mổ phì đại tuyền tiền liệt nhưng hi vọng rằng bạn đã có một cái nhìn tổng quan về các yếu tố quyết định chi phí này. 

Tạm ngừng quan tâm đến chi phí mổ phì đại tiến liệt tuyến một chút, có một điều TÔI - MUỐN - NHẤN - MẠNH với bạn thế này.

Phì đại tiền liệt tuyến không phải lúc nào cũng cần phải mổ. Điều này thì phụ thuộc vào kích thước tuyến tiền liệt phì đại của bạn. Và ngay cả khi ca phẫu thuật thành công thì khả năng tái phát u xơ cũng rất cao, vì khối u hình thành do hormon nên phẫu thuật không thể chữa khỏi tận gốc được. 

Vì thế, nếu kích thước u xơ của bạn chưa phát triển đến mức cần phải mổ, hay sau ca mổ phì đại tuyến tiền liệt thành công, bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm từ thảo dược hỗ trợ điều trị u xơ tuyến tiền liệt và dự phòng tái phát bệnh. 

Xếp hạng: 4.1 (11 bình chọn)