Chiết xuất mầm súp lơ xanh giúp giảm tiểu đêm, tiền liệt tuyến

Hoạt chất sulforaphane được chiết xuất mầm súp lơ xanh được các nhà khoa học thế giới chứng minh công dụng chống ung thư. Đối với u xơ phì đại tiền liệt tuyến, sulforaphane có tác dụng giảm viêm, từ đó giảm sự tiến triển u xơ phì đại tiền liệt tuyến và ung thư tiền liệt tuyến.

Từ công trình lọt top 100 khám phá khoa học đột phá thế kỉ XX

Sulforaphane chiết xuất từ mầm súp lơ xanh được tìm thấy và chứng minh khả năng ngăn ngừa ung thư bởi giáo sư Paul Talalay của Đại học Y Johns Hopkins (Hoa Kỳ) vào năm 1992. Nhờ phát hiện này, ông đã 3 lần được tạp chí New York Time vinh danh. Sau đó, giáo sư Paul Talalay có đến 250 công trình nghiên cứu về hoạt chất Sulforaphane. Nghiên cứu về khả năng chống ung thư của Sulforaphane lọt top 100 công trình khoa học đột phá của thế kỷ XX, hơn 800 nghiên cứu về tác dụng chống ung thư của SFN đã được đăng trên Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kì (Pubmed)

Súp lơ xanh - khắc tinh của u xơ tiền liệt tuyến - 1

Với u xơ lành tính tiền liệt tuyến, viêm đóng vai trò quan trọng trong sự tiến triển của u xơ lành tính tiền liệt tuyến. Sulforaphane từ mầm súp lơ xanh có tác dụng giảm các yếu tố gây viêm. Chứng minh tác dụng này, nghiên cứu của Rosemary Louise McCall (2016) đã chỉ ra rằng việc sử dụng sulforaphane giảm các yếu tố gây viêm cytokine từ đó ức chế sự phát triển của bệnh.

 

Súp lơ xanh - khắc tinh của u xơ tiền liệt tuyến - 2

Chiết xuất mầm súp lơ xanh

Suforaphane chiết xuất mầm súp lơ xanh lần đầu được ứng dụng vào hỗ trợ giảm u xơ và tiểu đêm tiền liệt tuyến lành tính tại Việt Nam

Tại Việt Nam, năm 2009, nhóm các nhà khoa học Việt Nam thuộc Viện Nghiên Cứu Thực Phẩm Chức Năng đã chiết xuất thành công Sulforaphane và Indol-3-Carbinol từ mầm súp lơ xanh.

Từ nghiên cứu này, tiến sĩ Trần Hữu Thị- Viện Trưởng Viện Thực Phẩm Chức Năng và các nhà khoa học đã phát triển với đề tài nghiên cứu cấp Liên hiệp Hội Khoa học & Công nghệ Việt Nam: “Nghiên cứu sản xuất thực phẩm chức năng từ hợp chất có lưu huỳnh chiết xuất từ súp lơ và cải xanh trồng ở Việt Nam” . Đề tài này có sự phối hợp thực hiện của viện Nghiên cứu thực phẩm chức năng, Viện Khoa học công nghệ Việt Nam, Viện cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch.

Đây cũng là lần đầu tiên Sulforaphane được đem vào ứng dụng thực tiễn.

Kế thừa và phát triển từ đề tài này, Tiến sĩ Trần Hữu Thị - Viện trưởng viện Nghiên cứu thực phẩm chức năng-một thành viên thực hiện đề tài đã ứng dụng sulforahane chiết xuất từ mầm súp lơ xanh vào thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bidimin.

Bidimin là sự kết hợp hiệp đồng tác dụng của Bột mầm rau họ cải ( đặc biệt là súp lơ xanh), bột bí đỏ và cao trinh nữ hoàng cung với nhiều công dụng về giảm tiểu đêm, u xơ, trong đó, có tác dụng giảm u xơ lành tính tiền liệt tuyến.

Tiến sĩ Trần Hữu Thị- Viện trưởng Viện nghiên cứu Thực phẩm chức năng - tác giả sản phẩm Bidimin.

Tiến sĩ Trần Hữu Thị- Viện trưởng Viện nghiên cứu

Thực phẩm chức năng - tác giả sản phẩm Bidimin.

Tiến sĩ Trần Hữu Thị cho biết: Đây là lần đầu tiên có hoạt chất sulforaphane được ứng dụng vào sản xuất một sản phẩm hỗ trợ điều trị u xơ lành tính và tiểu đêm tại Việt Nam.

Cũng theo tiến sĩ, sulforaphane là chất rất dễ bị phân huỷ, nhất là trong môi trường nhiệt độ cao, đến nay, nhóm tác giả của đề tài nghiên cứu giữ độc quyền về công nghệ chiết xuất sulforaphane.

Xếp hạng: 4.5 (4 bình chọn)
bidimin giải pháp mới cho người phì đại tuyến tiền liệt

Kinh nghiệm dùng Bidimin

Hành trình 5 năm tìm giải pháp giảm phì đại tiền liệt tuyến
U xơ phì đại tiền liệt tuyến
Chia sẻ về cách trị tiểu đêm người lớn tuổi
Bệnh tiểu đêm
Điều trị tiểu đêm
Bệnh tiểu đêm

Video

Gọi bác sĩ tư vấn 1800 646 855

TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

Bình luận

Tư vấn trực tuyến