Có nên kỳ vọng vào cách chữa tiểu đêm bằng diện chẩn

Mục lục [ Ẩn ]

Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn đang nổi lên như một phương pháp chữa bệnh mới thần kỳ. Thế nhưng, liệu hiệu quả của cách chữa tiểu đêm này có thật sự hiệu quả như lời đồn? Bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi này của bạn và giúp bạn hiểu hơn về phương pháp diện chẩn này! Cùng tìm hiểu nhé!

Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn
Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn

>>> Có thể bạn muốn biết: Bấm huyệt trị tiểu đêm

1. Diện chẩn là gì?

Diện chẩn là phương pháp phòng và điều trị bệnh mới được sáng tạo bởi Giáo sư Tiến sỹ khoa học, Nhà Nghiên cứu Y học dân tộc Việt Nam, Bùi Quốc Châu vào năm 1980.

Tên gọi đầy đủ theo của phương pháp Diện chẩn là Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp và tên gọi theo tiếng Anh là Face diagnosis – Cybernetic Therapy (FACY).

Theo phương pháp diện chẩn thì khuôn mặt chính là Đồ hình phản chiếu tình trạng các cơ quan trong toàn cơ thể của bạn.

Nó thì có nghĩa là mỗi điểm trên gương mặt bạn lại phản ánh một cơ quan tương ứng.

Thầy thuốc sẽ căn cứ vào những gì mà khuôn mặt bạn biểu lộ mà chẩn đoán vấn đề mà các cơ quan trong cơ thể của bạn gặp phải.

Từ đó, tác động vào những điểm rất nhạy cảm trên khuôn mặt bạn (gọi là Sinh huyệt) để gây tác động đến bộ phận tương ứng đó và giải quyết tình trạng y tế mà cơ thể bạn gặp phải.

Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn
Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn có hiệu quả?

Ngay nay, phương pháp diện chẩn đã mở rộng phạm vi chẩn đoán và trị liệu, không còn chỉ ở trên khuôn mặt mà đã phát triển ra toàn thân, đặc biệt là các vùng cánh tay, bàn tay, bàn chân,…

Có một điều TÔI-MUỐN-NHẤN-MẠNH với bạn đó là:

“Huyệt sinh và Đồ hình trong Diện chẩn không theo hệ thống kinh lạc của Đông y hay hệ phản xạ thần kinh của Tây y”.

Rất nhiều bạn nhầm lẫn và đồng bộ về các huyệt giữa 2 phương pháp chữa bệnh bấm huyệt trong Đông y và phương pháp Diện chẩn này.

Tôi sẽ giải thích rõ điều này ở phần tiếp theo đây, nếu bạn thực sự muốn gắn bó không chỉ với cách chữa bệnh tiểu đêm bằng diện chẩn mà còn cả các bệnh khác thì tôi nghĩ bạn nên đọc kỹ nội dung này.

>>> TỔNG HỢP MỚI NHẤT: Các thuốc trị tiểu đêm hàng đầu hiện nay!

2. Cơ sở lý thuyết căn bản về chữa bệnh bằng diện chẩn

Thuyết phản chiếu và thuyết đồng ứng là 2 cơ sơ lý thuyết căn bản của phương pháp chữa bệnh bằng Diện chẩn.

2.1. Thuyết phản ánh trong Diện Chẩn

Theo Diện chẩn, khuôn mặt là một phần tượng trưng và đại diện cho toàn bộ cơ thể. Bất kỳ trạng thái tâm sinh lý, bệnh lý nào của bạn đều được cơ thể lập trình trên khuôn mặt.

Vì lý do đó, khuôn mặt đóng vai trò như một tâm gương khắc ghi một cách có hệ thống và chọn lọc tất cả những gì liên quan đến con người, ở cả trạng thái tĩnh và động.

Từ đó, mỗi huyệt đạo trên mặt là điểm phản chiếu của một hoặc một vài huyệt đạo của các cơ quan tương ứng của cơ thể. Sự phản ánh này là chọn lọc và tuân theo quy tắc được sắp xếp rất chính xác.

2.2. Thuyết đồng ứng trong Diện chẩn

Để ý một chút bạn sẽ thấy có rất nhiều bộ phận có tính chất và hình dáng tương tự như nhau trên cơ thể bạn.  Cách chúng ta gọi tên nó cũng đã minh họa phần nào sự tương đồng này: cổ tay – cổ chân, bàn tay – bàn chân, sống mũi – sống lưng,…

Đó là những gì mà GS. Bùi Quốc Châu đã tìm ra trong quá trình xây dựng cách chữa bệnh bằng diện chẩn.

Và nó trở thành nền tảng để GS. Châu khám phá ra tính chất liên đới, tương hỗ nhau giữa các bộ phận có hình dáng và tên gọi tương tự như nhau. Từ đó, xây dựng nên nguyên lí đồng ứng, cơ sở lý thuyết của phương pháp chữa bệnh bằng Diện chẩn.

Trước hết, đó là sự đồng ứng giữa bàn tay với các ngón tay và các bộ phận khác trên cơ thể bạn.

 • Mỗi đầu ngón tay tương ứng với đầu của bạn.
 • Khớp ngón tay tương ứng với khớp vai và khớp đầu gối.

Vì thế, khi bạn bị đau đầu, đau vai, đau khớp gối thì ngoài việc tác động tại vùng bị đau, việc tác động lên các ngón tay cũng rất hiệu quả.

Không chỉ thế, thông qua hành động nắm, co, gấp bàn tay cũng sẽ đồng ứng với các cơ quan trong cơ thể, như:

 • Bàn tay úp tương ứng với não bộ.
 • Nắm bàn tay và giơ ngón cái lên tương ứng với tim.

Với sự thay đổi tình trạng bệnh lý, cơ thể bạn có thể biểu lộ dưới nhiều khía cạnh khác nhau, chẳng hạn như  thời điểm xuất hiện (trước, sau hoặc cùng lúc với bệnh), mức độ dấu hiệu khác nhau (nhẹ hoặc nặng).

Điều này có nghĩa là các dấu hiệu khác lạ không thể nhìn thấy khi bệnh được chữa khỏi.

Thông qua sự đồng ứng này, Diện chẩn sẽ chữa bệnh tại 1 cơ quan bằng cách tác động lên vùng phản chiếu tương ứng của khuôn mặt. Hoặc phát hiện sự bất thường trên khuôn mặt và điều trị bệnh của cơ quan tương ứng bằng cách tác động vào điểm này.

Cập nhật mới nhất: Chấm nhanh dứt gọn tiểu đêm với cách trị tiểu đêm này!

2.3. Điểm lưu ý trong cơ sở chữa bệnh bằng Diện chẩn

Việc tác động lên cổ tay, bàn tay hay khuôn mặt để chữa bệnh không phải là một điều gì quá mới mẻ bởi kỹ thuật châm cứu của Đông y cũng thông qua sự tác động lên các huyệt đạo này.

Nhưng không chỉ tìm ra mối liên hệ giữa huyệt đạo và các cơ quan trong cơ thể, mà Diện chẩn còn tìm thấy các động tác khác nhau sẽ phản ánh một cơ quan khác nhau. Ví dụ như cũng là các ngón tay nhưng khi giơ lên là cánh tay, úp xuống là 2 chân, nắm vào lại là trái tim,…

Đây là một khám phá hoàn toàn mang tính chất sáng tạo. Nó là một kỹ thuật chữa bệnh mới, rất Việt Nam.

Vậy khi áp dụng vào tiểu đêm, chữa tiểu đêm bằng diện chẩn thì bạn cần phải làm những gì?

2. Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn

Với phương pháp chữa tiểu đêm bằng diện chẩn, bạn có thể tự thực hiện hoặc là nhờ đến bàn tay của các lương y là những môn sinh của diện chẩn.

Chữa tiểu đêm bằng diện chẩn với 2 bước ngắn ngọn như sau:

 • Đầu tiên thầy thuốc sẽ dùng tay ấn và day vào huyệt 19 trên khuôn mặt của bạn, liên tiếp khoảng 9 cái, với lực vừa phải.
 • Tiếp đó, thầy thuốc sẽ di chuyển đến huyệt số 37, cũng ấn và day 9 cái với lực vừa phải.

Như thế là kết thúc lần 1. Bạn nghỉ ngơi trong khoảng 1 phút để cho cơ thể được thư giãn, khí huyết được lưu thông rồi sau đó lại tiếp tục đến lần thứ 3 là xong.

Sau khi kết thúc mỗi lần chữa tiểu đêm bằng diện chẩn, bạn nên dán một miếng cao Salonpass để giảm sự đau nhức.

Phương pháp này được khuyến cáo nên sử dụng trong 3 ngày liên tiếp, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mà nó mang lại.

Và cứ như thế bạn cần kiên trì sử dụng diện chẩn để chữa tiểu đêm cho đến bệnh khỏi hẳn.

Đó là lý thuyết, là những điều được truyền tụng, còn Hiệu Quả Chữa Tiểu Đêm Bằng Diện Chẩn đến đâu còn là Một Dấu Hỏi Lớn!

Tại sao đó còn là MỘT DẤU HỎI LỚN?

Đó là một điều quan trọng về diện chẩn mà tôi muốn nói với bạn ngay sau đây đây.

3. Điều quan trọng khi chữa tiểu đêm bằng diện chẩn

Cho đến nay, dù đã được Bộ y tế và chính quyền TP. Hồ Chí Minh tạo cơ hội nhưng GS. Bùi Quốc Châu vẫn chưa đưa ra được cơ sở lý luận Chính-Thống, cũng như một đánh giá khách quan về hiệu quả chữa bệnh của phương pháp Diện chẩn.

GS. Châu cho rằng không thể thẩm định và chứng minh phương pháp của ông như các phương pháp điều trị của Tây y, Diện chẩn mà ông sáng tạo ra chỉ chữa trị chức năng và triệu chứng của bệnh.

Còn về các huyệt ở mặt cũng như ở vành tai mà Diện chẩn áp dụng, GS Châu đã khẳng định nhưng không chứng minh được việc tìm ra hàng trăm huyệt trên mặt và mỗi huyệt này lại có liên quan đến một cơ quan nhất định như thế nào.

Như vậy,  với việc không có bằng chứng xác nhận tính chất khoa học và pháp lý của phương pháp chữa bệnh bằng Diện chẩn nên Sở y tế TP Hồ Chí Minh không cho phép GS Châu hành nghề chữa bệnh bằng Diện chẩn nói chung và chữa tiểu đêm bằng Diện chẩn nói riêng.

Một cách khách quan mà nói, chưa đưa ra các bằng chứng khoa học cũng không thể nói lời phủ định về hiệu quả chữa tiểu đêm bằng Diện chẩn. Nhưng điều quan trọng hơn cả là không thể Khẳng định được hiệu quả của nó.

Hy vọng rằng, Gs. Châu sẽ sớm đưa ra một kết luận có tính khoa học và pháp lý để những bệnh nhân tiểu đêm có thể tin tưởng áp dụng phương pháp chữa bệnh đến từ tự nhiên này một cách hiệu quả và an toàn.

>>> Xem thêm: Giải pháp trị tiểu đêm bằng thuốc nam hiệu quả đến bất ngờ!

Không nên tùy tiện áp dụng chữa tiểu đêm bằng diện chẩn mà bỏ qua các phương pháp điều trị tiểu đêm theo khoa học khác.

Bạn lo lắng về các tác dụng phụ của thuốc Tây trong điều trị tiểu đêm và bạn đang muốn tìm kiếm các biện pháp điều trị tự nhiên khác?

Thay vì chữa tiểu đêm bằng diện chẩn, bạn có thể tìm đến các vị thảo dược nổi tiếng đã được nghiên cứu khoa học về công dụng đối với chứng tiểu đêm, chẳng hạn như trinh nữ hoàng cung, hạt bí đỏ, mầm rau họ cải,...

BIDIMIN là sản phẩm được nghiên cứu bởi TS. Trần Hữu Thị - Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Thực Phẩm Chức Năng - Kế thừa và phát triển từ đề tài nghiên cứu cấp Bộ Khoa học và Công nghệ (năm 2009).

Sự kết hợp của bộ 3 thảo dược quyền lực Sulfpraphane từ mầm rau họ cải, Trinh nữ hoàng cung và Hạt bí đỏ đã giúp Bidimin tác động lên u xơ lành tính tiền liệt tuyến và u xơ tử cung như “một mũi tên chúng 2 đích” để hỗ trợ:

 • Giảm sự tiến triển của u xơ lành tính tuyến tiền liệt ở nam giới, u xơ tử cung và u nang buồng trứng lành tính ở nữ giới.
 • Giảm các triệu chứng tiểu buốt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần do u lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung.

Bạn sẽ cảm nhận được lợi ích của Bidimin tùy theo liệu trình sử dụng:

🌱 3 hộp - 1 tháng:

 • Sau 7-10 ngày, tiểu đêm giảm rõ rệt.
 • Sau 1,5 tháng, tiểu đêm giảm còn 1 lần/đêm, có trường hợp không còn tiểu đêm.
 • Tuy nhiên, nguy cơ tái phát cao nếu chỉ dừng tại đây. 

🌱 6 hộp - 2 đến 2,5 tháng:

 • Liệu trình cam kết hiệu quả, giảm tiểu đêm tránh tái phát hiệu quả cao.
 • Sau khi ổn định, cần duy trì 2 viên/ngày trong 2 tháng để tránh tái phát.

🌱  9 hộp - 4 đến 5 tháng:

 • Áp dụng đối với tiểu đêm lâu năm, hoặc dùng nhiều phương pháp vẫn tái phát nên dùng ít nhất 10 hộp.
 • Hết 10 hộp, hết tiểu đêm, không tái phát. 

Để tìm mua sản phẩm Bidimin hỗ trợ điều trị tiểu đêm, mời bạn gọi điện trực tiếp tới tổng đài  1800 0069 (Miễn cước giờ hành chính) hoặc 02439963961(Ngoài giờ hành chính) để gặp Dược sĩ và nghe tư vấn.

Bạn cũng có thể xem thêm điểm bán TẠI ĐÂY để tìm nơi mua gần nhất với bạn. 

* Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Hiệu quả đạt được tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh.

Xếp hạng: 4 (15 bình chọn)
bidimin giải pháp mới cho người phì đại tuyến tiền liệt

Kinh nghiệm dùng Bidimin

Hành trình 5 năm tìm giải pháp giảm phì đại tiền liệt tuyến
U xơ phì đại tiền liệt tuyến
Chia sẻ về cách trị tiểu đêm người lớn tuổi
Bệnh tiểu đêm
Điều trị tiểu đêm
Bệnh tiểu đêm

Video

Gọi bác sĩ tư vấn 1800 646 855

TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

Bình luận

Tư vấn trực tuyến