Các phương pháp chữa trị viêm tuyến tiền liệt ở Nam giới

Mục lục [ Ẩn ]

Viêm tiền liệt tuyến là bệnh thường mắc ở nam giới, bệnh có thể chữa khỏi được nếu áp dụng đúng phương pháp điều trị. Kết hợp cả tây y và chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y và một số cách bổ sung khác đem lại hiệu quả chữa bệnh khá hiệu quả. Mời bạn đọc bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết.

chữa trị viêm tiền liệt tuyến
Chữa trị viêm tiền liệt tuyến

1. Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc tây y

Nguyên tắc điều trị viêm tiền liệt tuyến bằng tây y là dùng thuốc kháng sinh theo phác đồ để tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm kết hợp với các thuốc giảm triệu chứng tiểu đau, tiểu buốt, giảm đau vùng thắt lưng. Các thuốc điều trị viêm tiền liệt tuyến:

1.1. Thuốc kháng sinh chữa viêm tiền liệt tuyến

Do tuyến tiền liệt có một mô lót và chênh lệch PH cao nên các thuốc kháng sinh khó thâm nhập để tạo nên tác dụng diệt khuẩn.

Duy chỉ có 2 loại kháng sinh với đặc điểm cấu trúc khác biệt có khả năng thâm nhập tốt vào tuyến tiền liệt đó là:

  • Cotrimoxazol (kết hợp Sulfamethoxazol và Trimethoprim)
  • Kháng sinh nhóm Fluoroquinolon như Ciprofloxaxin (Ciprobay), Levofloxacin...

Với trường hợp dùng thuốc kháng sinh chữa viêm tuyến tiền liệt đường uống không mang lại hiệu quả người bệnh viêm tuyến tiền liệt  sẽ được chỉ định thuốc kháng sinh đường tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm trực tiếp vào tuyến tiền liệt.

1.2. Thuốc nhóm chẹn alpha

Các receptor alpha andreneric phân bố ở cơ vòng trong cổ bàng quang kích thích gây co cơ, giữ nước tiểu. Các thuốc chẹn alpha làm giãn cơ vòng bàng quang do đó làm tăng lưu lượng nước tiểu giảm triệu chứng tiểu đêm, tiểu buốt, tiều rát. Các thuốc thường dùng trong lâm sàng gồm Alfuzosin (Xatral), Terazoxin…

1.3. Thuốc giảm đau chống viêm nhóm NSAID

Thuốc giảm đau chống viêm nhóm NSAID như Aspirin, Diclofenac, Ibuprofen giúp bệnh nhân giảm đau vùng thắt lưng, đau khi đi tiểu.

thuốc gỉam đau chống viêm chữa trị viêm tiền liệt tuyến
Thuốc giảm đau chống viêm chữa trị viêm tiền liệt tuyến

Các thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt bằng tây y mang lại hiệu quả giảm đau nhanh cho bệnh nhân khi đi đi tiểu và đau vùng thắt lưng.

Tuy nhiên, các thuốc kháng sinh khó thâm nhập vào mô tuyến tiền liệt nên hiệu quả diệt khuẩn không cao bệnh nhân thường bỏ thuốc dẫn đến kháng thuốc, điều trị khó khăn cho những lần sau.

Vì thế, bệnh nhân viêm tiền liệt tuyến cần tuân thủ điều trị các thuốc kháng sinh chữa viêm tuyến tiền liệt theo phác đồ, điều trị lâu dài, thay thuốc kháng sinh theo đúng lộ trình và sử dụng các thuốc điều trị triệu chứng hợp lý.

>>> Viêm tuyến tiền liệt nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả?

2. Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y

Bên cạnh việc sử dung các thuốc tây y thì để điều trị và phòng ngừa viêm tiền liệt tuyến nam giới cần xây dựng cho mình nếp sống sinh hoạt lành mạnh từ chế độ dinh dưỡng, đời sống tình dục, nghỉ ngơi hợp lý.

Bạn cũng nên học cách xoa bóp, massage tuyến tiền liệt cũng mang lại hiệu quả chữa bệnh, giảm đau khi tiểu tiện, giảm khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt.

Ngoài ra, kết hợp chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y giúp hỗ trợ điều trị bệnh khá tốt.

Các thảo dược có tác dụng tốt trên bệnh nhân viêm tiền liệt tuyến mãn tính ở nam giới đã được biết đến từ rất lâu như: Hạt bí ngô, Trinh nữ hoàng cung, Mầm rau họ cải

2.1. Hạt bí ngô

Hoạt chất delta - 7 - phytosterol trong hạt bí đỏ đã được chứng minh là thử nghiệm lâm sàng giúp làm giãn cơ trơn cổ bàng quang, giảm triệu chứng tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu són.

2.2. Trinh nữ hoàng cung

Là một dược liệu Việt Nam nổi tiếng chữ bệnh tiền liệt tuyến, trinh nữ hoàng cung chứa nhiều alkaloid chống viêm, kháng khuẩn hỗ trợ rất tốt cho các thuốc tây y điều trị bệnh nhất là các trường hợp viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn.

Dược liệu này có nguồn gốc từ Việt Nam đã được nghiên cứu, chứng minh tác dụng đối với bệnh lý tuyến tiền liệt ở nam giới trên toàn thế giới đem lại hiệu quả cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh tiền liệt tuyến.

trinh nữ hoàng cung chữa viêm tiền liệt tuyến
Trinh nữ hoàng cung chữa viêm tiền liệt tuyến 

2.3. Rau mầm 

Rau mầm là loại rau được canh tác trong thời gian ngắn ngày, rau đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh nên chứa rất nhiều nguồn dinh dưỡng và các yếu tố kích thích giúp tăng sức đề kháng.

Đặc biệt là rau mầm họ cải như củ cải trắng, súp lơ xanh có khả năng ngăn ngừa các khối u, ung thư tiền liệt tuyến.

Các thảo dược từ đông y, y học hiện đại có tác dụng tuyệt vời là thế nhưng các sử dụng như thế nào để đem lại 100% công hiệu của thảo dược?

Bởi các thuốc đông y từ lâu đã được biết đến mang lại hiệu quả chữa bệnh từ từ do hàm lượng hoạt chất còn ít trong dược liệt nên cần dùng dược liệu với số lượng lớn.

Có một sản phẩm đã khắc phục nhược điểm này và tận dụng tối đa công dụng của các vị thảo dược này nên đã lấy được sự tín nhiệm của rất nhiều quý ông bị các bệnh lý ở tuyến tiền liệt.

Đó Là:

BIDIMIN là sản phẩm được nghiên cứu bởi TS. Trần Hữu Thị - Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Thực Phẩm Chức Năng - Kế thừa và phát triển từ đề tài nghiên cứu cấp Bộ Khoa học và Công nghệ (năm 2009).

Với sự kết hợp của bộ 3 thảo dược quyền lực Sulfpraphane từ mầm rau họ cải, Trinh nữ hoàng cung, Hạt bí đỏ, Bidimin sẽ hỗ trợ bảo vệ và chữa lành tuyến tiền liệt của bạn.

kết hợp hoạt chất sulforaphane và 2 hoạt chất trong hạt bí đỏ, trinh nữ hoàng cung

Để tìm mua sản phẩm Bidimin, mời bạn gọi điện trực tiếp tới tổng đài 1800 0069 (Miễn cước giờ hành chính) hoặc 02439963961 (Ngoài giờ hành chính) gặp Dược sĩ và nghe tư vấn.

Bạn cũng có thể xem thêm điểm bán TẠI ĐÂY để tìm nơi mua gần nhất với bạn. 

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Hiệu quả đạt được tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh

Xếp hạng: 4 (9 bình chọn)