Điều trị phì đại tuyến tiền liệt sao cho hiệu quả?

Mục lục [ Ẩn ]

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiện nay cho hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh lý về tuyến tiền liệt thường phải tiến hành trong thời gian dài và dễ làm nản lòng người bệnh. Theo tổ chức y tế thế giới (WHO)  số nam giới mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở tuổi 70 là 79,9% và lên tới hơn 90% sau 80 tuổi. 

 

điều trị phì đại tuyến tiền liệt

1. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc

Phương pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc thường được áp dụng khi bệnh lý u xơ phì đại chưa xuất hiện biến chứng. 

Hiện nay, có hai nhóm thuốc được sử dụng để điều trị bệnh phì đại tuyền liệt tuyến

- Nhóm thuốc nội tiết

Thống kê cho thấy hầu hết nam giới sau độ tuổi 45 thường mắc bệnh lý u xơ phì đại tiền liệt tuyến.  Một số giả thuyết lý giải nguyên nhân gây u xơ ở đàn ông ngoài 45 tuổi do:

Nam giới khi ở độ tuổi ngoài 50, chức năng của các cơ quan bắt đầu suy giảm và nội tiết tố cũng thay đổi theo. Lượng testosterol giảm và estrogen tăng. Hormon estrogen là tác nhân chính thúc đẩy tạo nên Dihydrotestostetol, động cơ thúc đẩy tuyến tiền liệt phát triển quá mức dẫn đến phì đại. 

Do đó, nhóm thuốc nội tiết được dùng trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt sẽ tác động vào quá trình này và làm cân bằng nồng độ hormon trong cơ thể nam giới, ngăn ngừa quá trình tạo thành Dihydrotestosterol hình thành u xơ phì đại.

điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc kháng sinh

- Nhóm thuốc giãn cơ: có tác dụng làm giãn cơ trơn cổ bàng quang và các cơ trơn thành mạch, do đó giúp cải thiện các triệu chứng của rối loạn tiểu tiện gây khó chịu cho bệnh nhân như tiểu rắt, tiểu khó, tiểu đêm nhiều lần...

Ưu điểm của phương pháp điều trị này là: 

- Có thể điều trị tại nhà

-Chi phí thấp

- Không cần phải can thiệp phẫu thuật và hạn chế được các biến chứng nguy hiểm do can thiệp ngoại khoa gây ra

Nhược điểm của điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc:

- Thời gian điều trị lâu dài, dễ làm nản lòng bệnh nhân

-Chỉ có tác dụng tốt đối với trường hợp bệnh nhẹ

- Bệnh nhân có nguy cơ gặp các tác dụng không mong muốn của thuốc như giảm huyết áp, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục...

- Tình trạng kháng thuốc hiện nay ngày càng gia tăng, do đó việc điều trị bằng thuốc không đạt được hiệu quả điều trị mong muốn

2. Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng phẫu thuật

Phương pháp điều trị này thường áp dụng khi bệnh phì đại tuyến tiền liệttrở nên trầm trọng và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Phẫu thuật can thiệp ngoại khoa gây nhiều tai biến nguy hiểm

Hiện nay, điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng ngoại khoa có thể can thiệp bằng cách mổ mở hoặc mổ nội soi. 

- Phương pháp mổ mở thường được các bác sĩ chỉ định khi bệnh nhân có mắc các bệnh lý khác kèm theo như sỏi bàng quang...và khi phương pháp mổ nội soi không thể áp dụng được trên người bệnh.

- Phẫu thuật cắt nội soi hiện đang được coi là  kỹ thuật chuẩn trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt do có độ chính xác cao, thời gian phẫu thuật ngắn và không xảy ra các nhiễm khuẩn bệnh viện do vết thương hở như mổ mở.

Tuy nhiên, điều trị phì đại tuyến bằng ngoại khoa thường hay để lại các ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh lý của nam giới khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hôn nhân và đôi khi khiến người bệnh bị tự ti, mặc cảm với bạn đời của mình.

Một số thay đổi nam giới thường gặp sau khi can thiệp phẫu thuật là rối loạn cương dương, khó xuất tinh, xuất tinh sớm và giảm ham muốn tình dục.

3. Sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả

Để khắc phục được những nhược điểm của hai phương pháp điều trị kể trên, các nhà khoa học hiện nay có xu hướng tập trung nghiên cứu chiết xuất các hoạt chất có tác dụng giảm phì đại, hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt  từ cây cỏ. Đây cũng là xu hướng điều trị chung trong tương lai.

Sản phẩm chiết xuất từ cây cỏ chứa hàm lượng hoạt chất có tác dụng điều trị tương tự như các thuốc kháng sinh tổng hợp thông thường mà lại rất an toàn và cực kỳ lành tính.

Bidimin là sản phẩm được kết tinh từ các nguồn nguyên liệu thảo dược tự nhiên như chiết xuất mầm súp lơ xanh, bột hạt bí đỏ tinh chế và cao rinh nữ hoàng cung. Do đó, sản phẩm không những mang lại hiệu quả điều trị cao mà lại rất an toàn đối với người sử dụng.

điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Bidimin- Đánh bay phì đại tuyến tiền liệt

Khác với các dòng sản phẩm thông thường, chiết xuất mầm súp lơ xanh trong sản phẩm không chỉ làm giảm các triệu chứng của bệnh mà còn tác động được đến phần gốc rễ, giúp tiêu diệt các yếu tố gây viêm,  tăng cường chống oxy hóa, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Đây là ưu điểm vượt trội của Bididmin với các sản phẩm khác hiện có trên thị trường.

điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Mầm súp lơ xanh giảm kích thước phì đại tuyến tiền liệt

Mầm súp lơ xanh kết hợp với bột hạt bí đỏ và cao trinh nữ hoàng cung tạo nên hiệp đồng tác dụng kép, vừa làm giảm các triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến vừa tác động loại bỏ khối u xơ ra khỏi cơ thể, rút ngắn thời gian điều trị mà không gây ra đau đớn cho người bệnh.

 

 

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)
bidimin giải pháp mới cho người phì đại tuyến tiền liệt

Kinh nghiệm dùng Bidimin

Hành trình 5 năm tìm giải pháp giảm phì đại tiền liệt tuyến
U xơ phì đại tiền liệt tuyến
Chia sẻ về cách trị tiểu đêm người lớn tuổi
Bệnh tiểu đêm
Điều trị tiểu đêm
Bệnh tiểu đêm

Video

Gọi bác sĩ tư vấn 1800 646 855

TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

Bình luận

Tư vấn trực tuyến