Kích thước phì đại tiền liệt tuyến là bao nhiêu?

Mục lục [ Ẩn ]

Kích thước phì đại tiền liệt tuyến phình to như nào sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bệnh. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được phần nào tình trạng bệnh của bạn thông qua kích thước tuyền tiền liệt theo mỗi giai đoạn bệnh. Cùng tìm hiểu nhé!

kích thước phì đại tiền liệt tuyến
Kích thước phì đại tiền liệt tuyến

1. Kích thước của tuyến tiền liệt là bao nhiêu?

Thông thường, kích thước tuyến tiền liệt với chiều ngang khoảng 2,5 -  3 cm, dọc khoảng 3 - 3,5cm, trước sau 2,5 - 3cm và có trọng lượng khoảng 15-25g.

Kiểm chứng lâm sàng cho thấy không có liên quan trực tiếp giữa kích thước u xơ tuyến tiền liệt và mức độ biểu hiện lâm sàng.

Bạn có thể chịu đựng được một tiền liệt tuyến phình to với kích thước bằng quả cam nhưng đôi khi nếu khối u xuất hiện ở thùy giữa tuyến tiền liệt thì dù kích thước nhỏ hơn vẫn có thể gây bí tiểu cấp tính.

2. Kích thước phì đại tiền liệt tuyến qua các giai đoạn bệnh

Qua các giai đoạn bệnh phì đại tiền liệt tuyến là sự phình to dần của kích thước tiền liệt tuyến.

2.1. Giai đoạn 1

Giai đoạn này tuyến chưa bị tổn thương nhưng do kích thước tuyến tiền liệt bắt đầu tăng lên, với những trường hợp khối u xuất hiện ở thùy giữa có thể chèn ép lên bàng quang khiến bàng quang bị kích thích dẫn đến các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt như buồn tiểu, đi tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm.

2.2. Giai đoạn 2

Giai đoạn này bắt đầu xuất hiện những tổn thương thực thể, biểu hiện qua các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt đặc trưng như: bàng quang giãn, nước tiểu ứ đọng, tiểu khó, tiểu nhiều lần, cường độ ngày càng tăng lên, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó, do sự ứ đọng nước tiểu dài ngày nên dẫn đến nhiễm khuẩn thường xuất hiện triệu chứng tiểu buốt và nước tiểu đục.

2.3. Giai đoạn 3

Lúc này bệnh đã chuyển sang mức độ nặng. Kích thước phì đại tuyến tiền liệt tương đối to gây ra những triệu chứng trầm trọng hơn như: bệnh nhân tiểu són liên tục do tràn đầy, bàng quang căng dãn. Kèm theo đó là các triệu chứng toàn thân: thiếu máu, nôn, buồn nôn, ăn ngủ kém, suy nhược cơ thể, phù, tăng huyết áp,…

3. Kích thước phì đại tuyến tiền liệt bao nhiêu thì cần mổ?

Không phải bệnh nhân u xơ phì đại tuyến tiền liệt nào cũng cần mổ. Những người bị ảnh hưởng nhiều do triệu chứng bệnh và phì đại tuyến tiền liệt điều trị nội khoa không hiệu quả thì cần được chỉ định điều trị ngoại khoa (mổ nội soi và mổ phanh).

3.1. Mổ nội soi u xơ tuyến tiền liệt

Bệnh nhân được chỉ định mổ nội soi phì đại tiền liệt tuyến khi kích thước phì đại tuyến tiền liệt to trên 60 gam và nhỏ hơn 80 gam kèm theo một số bệnh lý do co thắt đường tiết niệu như: nhiễm trùng tiết niệu, sỏi bàng quang, ứ nước thận – niệu quản, bí tiểu cấp tái diễn có hẹp niệu đạo,…

3.2. Mổ mở

Khi khi kích thước tuyến tiền liệt phình to trên 80 gam, không sử dụng được phương pháp mổ nội soi thì các bác sĩ sẽ chỉ định mổ u xơ tiền liệt tuyến theo phương pháp mổ mở.

>>> Xem thêm: Khám phì đại tiền liệt tuyến ở đâu?

kích thước phì đại tiền liệt tuyến lớn sẽ chỉ định mổ
Chỉ định mổ mở khi kích thước phì đại tuyến tiền liệt trên 80 gam

Phương pháp mổ mở áp dụng với các trường hợp u xơ có kích thước trên 80 gam hoặc có biến chứng sỏi bàng quang hoặc túi thừa bàng quang kèm theo. Nhìn chung, phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến này thường áp dụng có các bệnh nhân đã tiến triển rất nặng.

Tuy kích thước phì đại tuyến tiền liệt không phản ánh chính xác 100% giai đoạn bệnh nhưng không thể phủ nhận rằng kích thước u xơ tuyến tiền liệt càng lớn thì tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng và khó điều trị.

Chính vì vậy, bạn nên thăm khám thường xuyên để phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm, khi kích thước u xơ tuyến tiền liệt còn nhỏ để hạn chế việc phải can thiệp ngoại khoa gây nhiều đau đớn.

Ngoài ra, hiện các phương pháp sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ giảm sự phình to của kích thước khối u xơ được rất nhiều bệnh nhân tin dùng và đem lại hiệu quả. 

BIDIMIN là sản phẩm được nghiên cứu bởi TS. Trần Hữu Thị - Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Thực Phẩm Chức Năng - Kế thừa và phát triển từ đề tài nghiên cứu cấp Bộ Khoa học và Công nghệ (năm 2009).

Sự kết hợp của bộ 3 thảo dược quyền lực Sulfpraphane từ mầm rau họ cải, Trinh nữ hoàng cung và Hạt bí đỏ đã giúp Bidimin tác động lên u xơ tiền liệt tuyến như “một mũi tên chúng 2 đích” để hỗ trợ:

  • Giảm sự tiến triển của u xơ lành tính tuyến tiền liệt.
  • Giảm các triệu chứng tiểu buốt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần do u xơ phì đại tiền liệt tuyến.

Bạn sẽ cảm nhận được lợi ích của Bidimin theo liệu trình sử dụng:

🌱 Khởi đầu - 3 hộp - 1 tháng:

  • Sau 7-10 ngày đỡ hẳn tiểu đêm, hiện tượng tiểu són, tiểu rắt giảm nhẹ.
  • Sau 1,5 tháng giảm 50 % các triệu chứng trên.

🌱 Duy trì - 6 hộp - 2 đến 2,5 tháng:

  • Giảm đến 70-80% tiểu rắt, tiểu són, tiểu đêm.
  • Khảo sát 5903 bệnh nhân đã sử dụng cho thấy sau 6 hộp, đi khám kích thước khối u xơ giảm 2-3 cm.

🌱 Tiếp tục - 9 hộp - 4 đến 5 tháng:

  • Sau 10 hộp, trọng lượng khối u xơ giảm từ 5-10 g, hiện tượng tiểu són, tiểu rắt, tiểu đêm được kiểm soát.
  • Nên dùng tiếp đến khi trọng lượng tiền liệt tuyến về mức bình thường.

Để tìm mua sản phẩm Bidimin hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến, mời bạn gọi điện trực tiếp tới tổng đài 1800 0069 (Miễn cước giờ hành chính) hoặc 02439963961 (Ngoài giờ hành chính) gặp Dược sĩ và nghe tư vấn.

Bạn cũng có thể xem thêm điểm bán TẠI ĐÂY để tìm nơi mua gần nhất với bạn. 

* Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Hiệu quả đạt được tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh.

Xếp hạng: 3.6 (27 bình chọn)
bidimin giải pháp mới cho người phì đại tuyến tiền liệt

Kinh nghiệm dùng Bidimin

Hành trình 5 năm tìm giải pháp giảm phì đại tiền liệt tuyến
U xơ phì đại tiền liệt tuyến
Chia sẻ về cách trị tiểu đêm người lớn tuổi
Bệnh tiểu đêm
Điều trị tiểu đêm
Bệnh tiểu đêm

Video

Gọi bác sĩ tư vấn 1800 646 855

TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

Bình luận

Tư vấn trực tuyến