Phì đại tuyến tiền liệt nên uống thức uống gì?

Mục lục [ Ẩn ]

Để điều trị phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả không những cần tuân thủ đúng chỉ định bác sĩ mà còn cần 1 chế độ ăn uống hợp lý. Vậy, bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt nên uống gì để bệnh tiến triển tốt. Tham khảo bài viết dưới đây.

phì đại tuyến tiền liệt nên uống gì
Nam giới mắc u xơ phì đại tuyến tiền liệt nên uống gì?

Các loại nước đàn ông nên uống

Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân  u xơ phì đại tuyến tiền liệt đôi khi chúng ta quá quan trọng việc lựa chọn món ăn, mà bỏ qua lựa chọn xem bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt uống gì là tốt, đó là phương pháp chăm sóc vô cùng sai lầm.

Dưới đây là những loại đồ uống được Hiệp hội Y Khoa Hoa Kỳ nghiên cứu và khuyên người phì đại tiền liệt tuyến nên bổ sung hàng ngày.

Nước ép cà chua

Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Bên cạnh đó thành phần lycopen trong cà chua có tác dụng chống oxy hóa, giúp ức chế các mô xơ tuyến tiền liệt đồng thời ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Ở giai đoạn đầu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt, khi bệnh chưa phát triển đến mức phải dùng thuốc thì uống nước ép cà chua hàng ngày góp phần hữu ích trong việc giúp bệnh khối u xơ không phát triển thêm.

phì đại tuyến tiền liệt nên uống nước ép cà chua
Bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt nên uống nước ép cà chua

Nước ion – kiềm

Bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt nên uống nước thường xuyên giúp cơ thể thanh lọc và đào thải các chất cặn bã trong tuyến tiền liệt ra ngoài. Đặc biệt, các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên uống nước ion – kiềm vừa giúp thanh thải tuyến tiền liệt vừa giúp tăng cường chức năng sản xuất tinh dịch của tuyến tiền liệt. Hơn thế nữa, do kích thước tiểu phân siêu nhỏ, các phân tử nước ion – kiềm dễ dàng thấm sâu vào tế bào tuyến tiền liệt, làm mềm u xơ hỗ trợ hiệu quả việc điều trị.

Nước ép giá sống

Gía sống chứa rất nhiều hoạt chất kháng ung thư như daifzein, genistein… Các hoạt chất này góp phần giúp giảm thiểu nguy cơ phì đại tuyến tiền liệt chuyển biến sang thể ác tính.

Trà xanh

Từ xa xưa, trà xanh đã nổi tiếng với khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa nhờ các hoạt chất như: EGCG, carotenoid và tocopherols, polyphenol tinh,…Trong thời gian điều trị, việc uống trà xanh đều đặn, hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh lý tuyến tiền liệt đáng kể.

Ngoài ra, nghiên cứu của các nhà khoa học Moffitt lần này đã chứng minh chiết xuất catechin được gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG) trong trà xanh có khả năng chống ung thư tuyến tiền liệt cực mạnh. 

>>Xem thêm:Chế độ ăn phì đại tiền liệt tuyến

Nam giới mắc phì đại tuyến tiền liệt nên tránh các đồ uống

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt nên tránh những đồ uống sau đây để hạn chế kích sự tăng kích thước khổi u xơ và giảm triệu chứng bệnh:

  • Tránh các đồ uống có gas, các loại đồ uống có hàm lượng đường cao
  • Tránh rượu bia, các đồ uống chứa cồn
  • Các loại nước tăng lực đóng chai (Sting, Number 1, Monster...)
  • Hạn chế các đồ uống chứa chất kích thích như café,…

>>Xem thêm:Chăm sóc bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến

phì đại tuyến tiền liệt nên tránh uống đồ uống có cồn
Bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt nên tránh uống đồ uống có cồn

Mong rằng, sau khi đọc bài viết trên độc giả đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “phì đại tuyến tiền liệt nên uống gì, kiêng gì” của mình. Chúc mọi người áp dụng thành công và mau chóng khỏi bệnh.

Dược sĩ Đỗ Hương

Xếp hạng: 3.5 (22 bình chọn)
bidimin giải pháp mới cho người phì đại tuyến tiền liệt

Kinh nghiệm dùng Bidimin

Hành trình 5 năm tìm giải pháp giảm phì đại tiền liệt tuyến
U xơ phì đại tiền liệt tuyến
Chia sẻ về cách trị tiểu đêm người lớn tuổi
Bệnh tiểu đêm
Điều trị tiểu đêm
Bệnh tiểu đêm

Video

Gọi bác sĩ tư vấn 1800 646 855

TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

Bình luận

Tư vấn trực tuyến