Điểm mặt 8 triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến

Mục lục [ Ẩn ]

Sự tăng lên của kích thước tuyến tiền liệt trong bệnh u xơ tiến liệt tuyến (tăng sản lành tính tuyến tiền liệt) sẽ đưa đến một loại những rối loạn tiểu tiện cho người bệnh. Và mức độ ảnh hưởng của các triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến này thì phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bệnh.

Triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến
Triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới

1. Nhóm triệu chứng kích thích của bệnh u xơ tiền liệt tuyến

Khi tuyến tiền liệt phình to, nó chèn ép phần phía trên của niệu đạo và chiếm chỗ của bàng quang gây tắc nghẽn đường dẫn nước tiểu và kích thích bàng quang.

Tuy nhiên, các triệu chứng không nhất thiết sẽ trở nên nghiêm trọng hơn theo kích thước của tuyến tiền liệt.

Vậy nên, nếu bạn bị tăng sinh tiền liệt tuyến đến kích thước đáng kể nhưng bạn vẫn có thể gặp ít triệu chứng hơn so với một người chỉ có tuyến tiền liệt hơi to.

1.1. Tiểu nhiều lần

Để nói về triệu chứng tiểu nhiều lần trong u xơ tiền liệt tuyến, bạn có thể tưởng tượng như thế này. Anh bạn nhà bên của bàng quang, tuyến tiền liệt bỗng nhiên không còn an phận tại vị trí của nó mà tăng sản phình to rồi lấn lướt sang nơi ở của bàng quang.

Và bàng quang hiền lành chỉ biết chấp nhận áp lực từ người bạn tuyến tiền liệt của nó để rồi gặp khó khăn trong việc lưu giữ tài sản của nó, nước tiểu.

Tiểu nhiều lần - Triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến điền hinh
Tiểu nhiều lần - Triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến điền hinh

Lưu trữ thì khó khăn nhưng lượng nước tiểu mà cơ thể sản xuất ra vẫn cứ thế nên một hệ quả tất yếu xảy ra là bạn sẽ phải đi tiểu nhiều lần hơn, sau mỗi 2-3 giờ một lần. Điều này thực sự đưa đến không ít rắc rối cho công việc và cuộc sống của bạn.

Đấy là còn chưa kể bạn còn bị đánh thức ít nhất thường là 2 lần mỗi đêm bởi triệu chứng tiểu đêm của u xơ tiền liệt tuyến. Rồi triệu chứng này lại kéo theo hàng loạt các triệu chứng khác về thể chất và tinh thần khi bạn tình trạng thiếu ngủ do u xơ tiền liệt tuyến bị phì đại.

1.2. Tiểu vội

Cũng từ câu chuyện lấn chiếm nhau thế kia, mà bạn còn có thể gặp triệu chứng tiểu vội khi bị phì đại tuyến tiền liệt bởi bàng quang ức chế kém nên bạn không thể nhịn tiểu được quá vài phút hoặc rất khó để nhịn.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt để ngăn ngừa cơ hội tuyến tiền liệt tăng sinh và phát triển trầm trọng hơn.

2. Nhóm triệu chứng tắc nghẽn của phì đại tiền liệt tuyến

Không chỉ ăn ở xấu tính xấu nết với hàng xóm bàng quang mà anh bạn tuyến tiền liệt phì đại này cũng chẳng ngại ngần tạo áp lực lên niệu đạo - ống dẫn đưa nước tiểu của bạn đến với thế giới bên ngoài, để rồi gây nên hội chứng tắc nghẽn.

2.1. Khó tiểu

Khó tiểu là dấu hiệu u xơ phì đại tuyến tiền liệt thường gặp nhất ở nam giới.

Gánh vác áp lực đè nén của khối u xơ tiền liệt tuyến, niệu đạo bị thu hẹp lại nên dòng nước tiểu đi qua khó khăn hơn. Dòng chảy nước tiểu yếu và bạn sẽ phải mất thời gian để cũng lượng nước tiểu ấy đi ra khỏi cơ thể so với bình thường. Theo đó, bạn sẽ luôn có cảm giác buồn tiểu, dù cho bạn có thể vừa mới đi tiểu xong.

2.2. Tiểu đau

Đến lượt nó, triệu chứng tiểu khó lại là nguyên nhân gây ra triệu chứng tiểu đau buốt. Bởi tiểu khó khiến nước tiểu bị ứ đọng tại bàng quang, đường tiết niệu tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, dẫn tới tình trạng viêm nhiễm, tổn thương niêm mạc niệu đạo, bàng quang. Lúc này nước tiểu chuyển động qua các vị trí viêm sẽ khiến bạn có cảm giác đau đớn.

2.3. Tiểu ngắt quãng

Sự ứ đọng nước tiểu này cũng là cơ hội cho sỏi bàng quang - một biến chứng phì đại tiền liệt tuyến được hình thành. Hãy tưởng tượng một hòn đá ngăn cản dòng chảy của nước tiểu, bạn sẽ thấy cách khối u xơ tuyến tiền liệt gây ra triệu chứng tiểu ngắt quãng như thế nào.

Hội chứng tắc nghẽn - Triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến điển hình
Hội chứng tắc nghẽn - Triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến điển hình

Vốn khi bị u xơ phì đại tiền liệt tuyến, việc đi tiểu đã trở nên khó khăn hơn rồi nên khi sự có mặt của sỏi bàng quang ngăn cản sự chuyển động suôn sẻ của dòng nước tiểu, mọi triệu chứng dường như đang làm trầm trọng thêm cho nhau vậy.

>>> Lắng nghe chuyên gia giải đáp bệnh phì đại tiền liệt tuyến có nguy hiểm không và hướng dẫn cách ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh!

2.4. Tiểu ra máu

Viêm nhiễm, tổn thương niêm mạc niệu đạo, bàng quang khi bạn bị u xơ tiền liệt tuyến không chỉ gây ra triệu chứng tiểu đau mà sự xung huyết do viêm cộng thêm sự chèn ép của khối u xơ này còn có thể khiến bạn bị tiểu ra máu.

Tiểu ra máu cũng có thể là cách mà những viên sỏi bàng quang biểu thị sự có hiện diện của nó ở những người bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, bởi sự di chuyển của chúng trong bàng quang gây ra các tổn thương niêm mạc bàng quang. Hoặc là khi chúng có kích thước đủ bé để đi vào niệu đạo và làm tổn thương niêm mạc nơi này.

2.5. Bí tiểu

Tiếp nối phần triệu chứng tiểu ra máu ở trên, bạn sẽ thấy một lý do để gặp bí tiểu cấp tính khi bị phì đại tuyến tiền liệt. Đó là khi viên sỏi nhỏ này đi vào cái niệu đạo đang bị tuyến tiền liệt phì đại kia tạo áp lực chèn ép nên nó chẳng thể di chuyển ra ngoài được mà ở lại đó ngáng đường và gây ra vụ ách tắc tiểu tiện kia.

Tất nhiên, cũng chẳng cần phải đến viên sỏi bàng quang kia đâu thì bạn vẫn có thể gặp triệu chứng bí tiểu. Nó là khi tuyến tiền liệt phình to quá tạo áp lực lên niệu đạo mà nó bao quanh, chít hẹp đường dẫn nước tiểu này khiến bạn bị bí tiểu.

2.6. Tiểu són, tiểu không tự chủ được

Cuối cùng, nước tiểu tự bài tiết không thể kiềm chế được khi ngủ cũng là một triệu chứng của u xơ tiền liệt tuyến. Ban ngày, nhiều bạn cũng xuất hiện triệu chứng này.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, các bạn có thể nắm bắt được những triệu chứng u xơ tiền liệt tuyến điển hình. Nếu bạn đang gặp phải một trong số dấu hiệu rối loạn tiểu tiện này, hãy sớm đến gặp bác sĩ để được thăm khám chẩn đoán phì đại tiền liệt tuyến.

Tuân thủ cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt của bác sĩ và kết hợp sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược hỗ trợ điều trị để sớm thoát khỏi các triệu chứng rối loạn tiểu tiện đó.

BIDIMIN là sản phẩm được nghiên cứu bởi TS. Trần Hữu Thị - Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Thực Phẩm Chức Năng - Kế thừa và phát triển từ đề tài nghiên cứu cấp Bộ Khoa học và Công nghệ (năm 2009).

Sự kết hợp của bộ 3 thảo dược quyền lực Sulfpraphane từ mầm rau họ cải, Trinh nữ hoàng cung và Hạt bí đỏ đã giúp Bidimin tác động lên u xơ tiền liệt tuyến như “một mũi tên chúng 2 đích” để hỗ trợ:

  • Giảm sự tiến triển của u xơ lành tính tuyến tiền liệt.
  • Giảm các triệu chứng tiểu buốt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần do u xơ phì đại tiền liệt tuyến.

Bạn sẽ cảm nhận được lợi ích của Bidimin theo liệu trình sử dụng:

🌱 Khởi đầu - 3 hộp - 1 tháng:

  • Sau 7-10 ngày đỡ hẳn tiểu đêm, hiện tượng tiểu són, tiểu rắt giảm nhẹ.
  • Sau 1,5 tháng giảm 50 % các triệu chứng trên.

🌱 Duy trì - 6 hộp - 2 đến 2,5 tháng:

  • Giảm đến 70-80% tiểu rắt, tiểu són, tiểu đêm.
  • Khảo sát 5903 bệnh nhân đã sử dụng cho thấy sau 6 hộp, đi khám kích thước khối u xơ giảm 2-3 cm.

🌱 Tiếp tục - 9 hộp - 4 đến 5 tháng:

  • Sau 10 hộp, trọng lượng khối u xơ giảm từ 5-10 g, hiện tượng tiểu són, tiểu rắt, tiểu đêm được kiểm soát.
  • Nên dùng tiếp đến khi trọng lượng tiền liệt tuyến về mức bình thường.

Để tìm mua sản phẩm Bidimin hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến, mời bạn gọi điện trực tiếp tới tổng đài 1800 0069 (Miễn cước giờ hành chính) hoặc 02439963961 (Ngoài giờ hành chính) gặp Dược sĩ và nghe tư vấn.

Bạn cũng có thể xem thêm điểm bán TẠI ĐÂY để tìm nơi mua gần nhất với bạn. 

* Sản phẩm không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Hiệu quả đạt được tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh.

Xếp hạng: 3 (4 bình chọn)
bidimin giải pháp mới cho người phì đại tuyến tiền liệt

Kinh nghiệm dùng Bidimin

Hành trình 5 năm tìm giải pháp giảm phì đại tiền liệt tuyến
U xơ phì đại tiền liệt tuyến
Chia sẻ về cách trị tiểu đêm người lớn tuổi
Bệnh tiểu đêm
Điều trị tiểu đêm
Bệnh tiểu đêm

Video

Gọi bác sĩ tư vấn 1800 646 855

TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

Bình luận

Tư vấn trực tuyến