Viêm tuyến tiền liệt có quan hệ tình dục được không?

Mục lục [ Ẩn ]

Là căn bệnh gây ở cơ quan sinh dục của nam giới và gây rất nhiều bất tiện trong đời sống vợ chồng, vậy viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không? Nếu có thì bạn nên quan hệ như thế nào để không làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh? Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết, đúng đắn hơn về điều này.

Viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không?
Viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không?

1. Viêm tuyến tiền liệt có quan hệ tình dục được không?

Viêm tuyến tiền liệt khiến bạn gặp khó khăn trong quan hệ tình dục và bạn cũng lo lắng lây nhiễm cho bạn đời của bạn, thế nên sẽ rất nhiều bạn băn khoăn rằng viêm tuyến tiền liệt có quan hệ tình dục được không.

Trước hết, bạn cần biết rằng, bạn có thể bị viêm tuyến tiền liệt thông qua hoạt động tình dục nhưng bạn sẽ không lây nhiễm cho bạn đời của bạn [1].

Bạn có thể quan hệ tình dục tuy nhiên bạn cần thận trọng và xem xét một số yếu tố như đau khi quan hệ, thói quen quan hệ tình dục của bạn.

2. Viêm tuyến tiền liệt gây đau khi quan hệ tình dục

Viêm tuyến tiền liệt có thể khiến bạn bị đau khi quan hệ tình dục, khi đạt cực khoái hoặc sau khi quan hệ xong. Bạn cũng có thể thấy máu trong tinh dịch của bạn.

Điều này thực sự trở thành nỗi bực bội và xấu hổ với nhiều bạn, ngăn cản những phút giây thân mật với bạn đời rồi theo đó là sự căng thẳng trong mối quan hệ của hai bạn. Nhưng thật tốt khi có nhiều cách khác nhau để giải quyết nỗi đau của bạn.

2.1. Liệu pháp tế bào

Đây là một liệu pháp tự nhiên giúp xoa dịu đau khi quan hệ do viêm tuyến tiền liệt mạng lại, với sự kết hợp của hai chất bổ sung quercetin và chất chiết xuất phấn hoa ong (thường kết hợp với men vi sinh giúp phục hồi sức khỏe đường ruột). 

Cả hai chất này đều là thuốc chống viêm và đều có nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy hiệu quả tích cực của chúng trong việc làm giảm đau liên quan đến quan hệ tình dục và các triệu chứng tiết niệu của viêm tuyến tiền liệt. Đó là lý do tại sao liệu pháp tế bào được coi là bổ sung cấp 1 cho viêm tuyến tiền liệt và đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng y tế.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét các chất bổ sung khác như cây tầm ma hoặc cây kim ngân hoa.

2.2. Kỹ thuật quản lý căng thẳng

Thực sự là rất dễ bị rơi vào tâm lý căng thẳng nếu bạn bị đau khi quan hệ vì viêm tuyến tiền liệt. Đến lượt nó, căng thẳng lại làm giảm sản xuất hormon sinh dục nam testosteron, khiến bạn khó đạt được sự cương cứng trong quan hệ tình dục.

Cần giữ một tâm trạng tốt dù bạn có gặp khó khăn khi quan hệ tình dục
Cần giữ một tâm trạng tốt dù bạn có gặp khó khăn khi quan hệ tình dục

Khi đó, hãy nhớ tới các bài tập yoga, thiền, thái cực quyền,...bởi chúng có thể giúp bạn giảm đau do viêm tuyến tiền liệt và giúp đỡ các vấn đề tinh dục khác như thiếu ham muốn tình dục, rối loạn cương dương.

2.3. Thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau được sử dụng như một phương sách cuối cùng để cứu vãn đau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ gặp các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục nên hãy chắc chắn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng thuốc giảm đau quan hệ.

Mặc dù, bằng những cách trên, bạn có thể làm giảm bớt triệu chứng đau nhưng nếu bạn phải chịu đựng cảm giác quá đau đớn khi “lâm trận” thì hãy tạm gác chuyện phòng the sang một bên và đợi tới khi tình hình được cải thiện hơn nhé.

# Viêm tuyến tiền liệt nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

3. Thói quen tình dục khi bị viêm tuyến tiền liệt

Những thói quen sinh hoạt tình dục của bạn có thể làm nặng thêm tình trạng viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

3.2. Không quan hệ tình dục

Không quan hệ tình dục điều độ và lành mạnh là một trong những nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt, nhưng cũng chính việc không quan hệ tình dục khi bị viêm tuyến tiền liệt sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh của bạn. 

Nếu bạn không quan hệ tình dục, tinh dịch tích tụ ở tuyến tiền liệt, quá lâu và thường xuyên sẽ có thể gây viêm tuyến tiền liệt. Vì vậy, hãy cố gắng xuất tinh mỗi tuần. Nếu bạn chưa có bạn đời thì có thể bạn phải dùng tay để giải quyết vấn đề của bạn.

Nhưng đôi khi chính các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt như đau khi giao hợp, xuất tinh đau, máu trong tinh dịch, giảm ham muốn hoặc rối loạn chức năng cương dương lại cản trở hoạt động tình dục của bạn. Điều này có thể khiến bệnh viêm tuyến tiền liệt trở lên trầm trọng hơn.

Khi đó, bạn cần tìm kiếm các phương pháp điều trị tự nhiên và thay thế có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này, song song với điều trị triệt để bệnh.

3.3. Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo. Vào đến niệu đạo, chúng có thể tiếp tục đi tới bàng quang rồi xâm nhập vào tuyến tiền liệt qua nước tiểu.

Khi này, với sự cộng hợp của các tác nhân gây viêm, việc điều trị viêm tiền liệt tuyến của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Rủi ro sẽ cao hơn nếu bạn có thói quen quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp phòng vệ an toàn với nhiều đối tác.

Quan hệ an toàn giúp kiểm soát tình trạng viêm tuyến tiền liệt
Quan hệ an toàn giúp kiểm soát tình trạng viêm tuyến tiền liệt

Hãy thành thật về thói quen tình dục của bạn để bác sĩ có thể giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt phù hợp và giúp bạn có thể dễ dàng hơn khi thực hiện nhu cầu sinh lý vốn có ấy.

>> Xem thêm:Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Như vậy, viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không là phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Nhưng tốt nhất bạn nên chia sẻ câu chuyện của mình với bác sĩ để nhận lời khuyên tốt nhất. Hoặc bạn có thể gọi đến tổng đài miễn phí 1800 0069 để nhận tư vấn từ các chuyên gia của Bidimin.

Ds. Phương Thảo

Xếp hạng: 3.5 (56 bình chọn)
bidimin giải pháp mới cho người phì đại tuyến tiền liệt

Kinh nghiệm dùng Bidimin

Hành trình 5 năm tìm giải pháp giảm phì đại tiền liệt tuyến
U xơ phì đại tiền liệt tuyến
Chia sẻ về cách trị tiểu đêm người lớn tuổi
Bệnh tiểu đêm
Điều trị tiểu đêm
Bệnh tiểu đêm

Video

Gọi bác sĩ tư vấn 1800 646 855

TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
TS.BS Lê Ngọc Anh chuyên gia Thận - Tiết niệu
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm
Chuyên gia PGS.TS Nguyễn Thị Lâm

Bình luận

Tư vấn trực tuyến